Giá dầu thế giới bất ngờ tăng nhẹ

11:07' - 13/08/2015
BNEWS Bất chấp những lo ngại về kinh tế Trung Quốc và tình trạng dư cung, giá dầu đã được hỗ trợ bởi thông tin IEA dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ thế giới sẽ tăng 1,6 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Giá dầu thế giới bất ngờ tăng nhẹ. Ảnh: Reuters.
Trong phiên giao dịch ngày 12/8, giá dầu thế giới đi lên trong bối cảnh Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ sẽ gia tăng.
Tại thị trường Mỹ, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 9/2015 tăng 22 xu Mỹ lên 43,3 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tại thị trường London tăng 48 xu lên 49,66 USD/thùng. Tại phiên 11/8, giá dầu ngọt nhẹ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009, trong khi dầu Brent cũng rớt giá, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) điều chỉnh hạ tỷ giá của đồng NDT so với đồng USD gần 2%.
Theo các nhà giao dịch, bất chấp những lo ngại về kinh tế Trung Quốc và tình trạng dư thừa nguồn cung, giá dầu đã nhận được hỗ trợ sau khi IEA dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ thế giới sẽ tăng 1,6 triệu thùng/ngày trong năm nay, ghi nhận tốc độ tăng mạnh nhất trong 5 năm, nhờ giá dầu giảm và tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh hơn.
Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định “vàng đen” vẫn đang chịu sức ép từ báo cáo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho hay sản lượng dầu mỏ của khối này trong tháng 7/2015 đã tăng thêm 100.700 thùng/ngày so với tháng trước lên 31,5 triệu thùng/ngày.
Trà My (Theo AFP)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục