Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên
Trong phiên giao dịch ngày 19/1, giá dầu thế giới đảo chiều tăng trở lại sau khi Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết nguồn cung dầu mỏ trên thị trường thế giới bị thắt chặt ngay cả khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu giữa các nhà khai thác hàng đầu thế giới chưa có hiệu lực.
Cụ thể, khép lại phiên này, tại London, giá dầu Brent giao tháng 3/2017 tăng 24 xu Mỹ lên 54,16 USD/thùng. Trong khi, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 2/2017 tăng 29 xu Mỹ lên 51,37 USD/thùng.
IEA cho rằng còn quá sớm để đánh giá mức độ cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), khi kho dầu dự trữ của các nước phát triển giảm tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 11/2016 và được dự đoán sẽ tiếp tục co lại trong tháng 12/2016.
Ngoài ra, một đồng USD mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ cũng đã hạn chế đà tăng của giá dầu mỏ.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sỹ, người đứng đầu IEA, ông Fatih Birol, dự báo sản lượng dầu đá phiến ở Mỹ sẽ phục hồi và tăng 500.000 thùng/ngày trong cả năm 2017, mức cao kỷ lục.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
OPEC giảm sản lượng dầu trong tháng 12/2016
20:28' - 19/01/2017
Sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã giảm tháng 12/2016, nhưng vẫn ở trên mức sản lượng mà các nước đã cam kết cắt giảm theo thỏa thuận có hiệu lực từ tháng 1/2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ dầu
15:31' - 19/01/2017
Giá dầu châu Á đi lên từ mức thấp nhất trong một tuần được ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó, với các nhà đầu tư hướng sự quan tâm tới số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ sắp được công bố.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống trên thị trường thế giới
08:52' - 19/01/2017
Trong phiên giao dịch ngày 18/1, giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do đồng USD mạnh lên và những đồn đoán rằng các công ty dầu mỏ của Mỹ sẽ nâng sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc: Một “vàng mới” đang hình thành?
19:57' - 22/12/2025
Cách đây vài tháng, Bộ Tài chính Đức đã ra quyết định hiếm thấy: hủy kế hoạch phát hành đồng xu bạc kỷ niệm Giáng sinh “Ba Vua”–vốn được chuẩn bị từ lâu cùng một đồng xu bạc khác kỷ niệm tàu một ray.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do lo ngại căng thẳng địa chính trị
16:47' - 22/12/2025
Giá dầu tăng trong bối cảnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang truy đuổi một tàu chở dầu gần Venezuela.
-
Hàng hoá
Ra mắt nhãn hiệu chứng nhận “GỖ VIỆT NAM/VIETNAM WOOD”
16:19' - 22/12/2025
Nhãn hiệu chứng nhận “GỖ VIỆT NAM/VIETNAM WOOD” ra đời là lời cam kết mạnh mẽ về: nguồn gốc gỗ hợp pháp; chất lượng vượt trội; trách nhiệm môi trường và xã hội của ngành gỗ Việt Nam.
-
Hàng hoá
Thị trường Noel 2025: Đa dạng chủng loại, mặt hàng trang trí, cây thông hút khách
11:03' - 22/12/2025
Năm nay giá cả các mặt hàng trang trí Noel không có biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng so với năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi phiên đầu tuần sau khi Mỹ lại chặn tàu chở dầu Venezuela
10:13' - 22/12/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 21/12, sau khi Mỹ lại chặn một tàu chở dầu của Venezuela vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử
08:54' - 22/12/2025
Thị trường kim loại có 9/10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Bạc tiếp tục lập đỉnh lịch sử, đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp tăng giá. Giá bạc đạt 67,49 USD/ounce, tăng khoảng 9% so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên. Ảnh: Reuters