1. >

Giá dầu thế giới vẫn bám sát mức cao nhất kể từ tháng 5/2015

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới ít biến động trong ngày 8/1 và áp sát mức cao nhất kể từ tháng 5/2015 khi những lo ngại về tình hình chính trị ở một số quốc gia OPEC bù trừ cho xu hướng tăng sản lượng dầu của Mỹ.

Giá dầu thế giới vẫn bám sát mức cao nhất kể từ tháng 5/2015
Cụ thể, giá dầu Brent giao tháng 3/2018 tăng 16 xu Mỹ, tương đương 0,2%, lên 67,78 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 2/2018 tăng 29 xu Mỹ, tương đương 0,5%, lên 61,73 USD/thùng. Tuần trước, giá dầu Brent kỳ hạn và WTI kỳ hạn tăng lần lượt lên 68,27 USD/thùng và 62,21 USD/thùng, đều là các mức cao nhất kể từ tháng 5/2015.

Giá dầu thế giới vẫn bám sát mức cao nhất kể từ tháng 5/2015. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo chuyên gia phân tích năng lượng Abhishek Kumar, giá dầu tương đối ổn định trong phiên giao dịch ngày 8/1 trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn tại Iran và 11 hoàng thân của Saudi Arabia bị bắt giữ sau khi họ tụ tập tại một cung điện hoàng gia ở thủ đô Riyadh nhằm phản đối các biện pháp khắc khổ như ngừng thanh toán hóa đơn dịch vụ của các hoàng thân này. Tuy vậy, triển vọng sản lượng dầu của Mỹ tiếp tục tăng trong bối cảnh giá dầu "cải thiện" trong thời gian gần đây vẫn khiến giới đầu tư thận trọng trong giao dịch.

Theo số liệu thống kê, sản lượng dầu của Mỹ dự kiến sớm tăng lên trên 10 triệu thùng/ngày, chủ yếu do sản lượng của các nhà khai thác dầu đá phiến gia tăng.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif