Giá đô la Mỹ tăng kịch trần
Sáng đầu tuần, các ngân hàng thương mại đồng loạt nâng tiếp giá đô la Mỹ lên mức sát trần quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trong khi đó, giá vàng trong nước ít biến động.
Cụ thể, tăng 15 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước, Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá USD ở mức 22.475 – 22.545VND/USD (mua vào – bán ra). Như vậy, mức giá này, chiều bán ra của đồng bạc xanh tại các ngân hàng này chỉ còn cách trần quy định của Ngân hàng Nhà nước 2 đồng.
Tương tự, Eximbank cũng điều chỉnh tăng thêm 15 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần trước, giá đồng bạc xanh tại ngân hàng này đang được niêm yết mua vào – bán ra tương ứng ở mức 22.455 – 22.545VND/USD.
Trong khi đó, Techcombank vẫn giữ nguyên giá mua vào và chỉ điều chỉnh tăng 10 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước, giá USD tại ngân hàng này đang được giao dịch ở mức 22.420 – 22.545VND/USD (mua vào – bán ra).
Từ cuối tuần trước, các ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng giá đồng bạc xanh sau khi giữ ổn định trong suốt 1 tuần. Cũng trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, giá đồng bạc xanh liên tục biến động.
Giới chuyên gia nhận định, bên cạnh nhu cầu ngoại tệ tăng vào dịp cuối năm, đây có thể là hiệu ứng từ những đồn đoán về khả năng điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được tổ chức trong vài ngày tới.
Tuy nhiên, với những thông điệp mà Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định, thị trường ngoại tệ sẽ không có nhiều đột biến, giá đô la Mỹ sẽ khó vượt trần.
Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước sáng nay ít biến động. Lúc 11 giờ, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 32,92 – 33,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không đổi so với cuối tuần trước./.
- Từ khóa :
- USD
- giá vàng
- ngoại tệ
- thị trường
- niêm yết
- lãi suất
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Các ngân hàng lại nâng giá USD
18:16' - 11/12/2015
Cuối ngày 11/12, Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.460 – 22.530VND/USD (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 20 đồng ở cả chiều mua vào bán so với buổi sáng và cuối ngày hôm trước.
-
Ngân hàng
Đồng USD tăng giá nhờ triển vọng Mỹ nâng lãi suất
17:33' - 11/12/2015
Đồng USD tăng giá so với đồng yen và đồng euro trong phiên giao dịch chiều ngày 11/12 tại thị trường Tokyo.
-
Tài chính
Nhiều đồng tiền châu Á lên giá so với USD
17:53' - 10/12/2015
Trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, nhiều đồng tiền của khu vực châu Á tăng giá so với USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Lạm phát lõi của Nhật Bản vẫn vượt mục tiêu của BoJ
13:30'
Số liệu lạm phát mới công bố sẽ là một trong những yếu tố mà BoJ sẽ xem xét kỹ lưỡng tại cuộc họp trong hai ngày 18-19/9, với kỳ vọng rộng rãi về khả năng giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5%.
-
Tài chính
EU phân bổ 14 triệu euro hỗ trợ các doanh nghiệp Cuba
09:44'
Quan chức Cuba nhấn mạnh rằng sáng kiến này củng cố và phát triển doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ và thanh niên.
-
Tài chính
Hơn 380 ý kiến góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)
17:23' - 18/09/2025
Bộ Tài chính vừa công bố Bản tổng hợp ý kiến, tiếp thu và giải trình các góp ý, tham vấn chính sách của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) cắt giảm lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong năm 2025
13:04' - 18/09/2025
Cơ quan Quản lý tiền tệ Hong Kong (Trung Quốc) ngày 18/9 cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm %, xuống còn 4,5% – mức thấp nhất từ 12/2022, theo sát động thái của Fed nhằm hỗ trợ kinh tế.
-
Tài chính
Đề xuất của Tổng thống Mỹ khơi lại cuộc tranh luận về báo cáo tài chính hàng quý
08:02' - 18/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty Mỹ nên được phép báo cáo thu nhập sáu tháng một lần thay vì hàng quý, lặp lại một lời kêu gọi tương tự mà ông từng đưa ra.
-
Tài chính
Biến tài sản công dôi dư thành động lực phát triển
08:00' - 18/09/2025
Cuộc tổng kiểm kê diễn ra trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành vừa hoàn tất sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện, chính thức vận hành mô hình chính quyền hai cấp, .
-
Tài chính
Bộ Tài chính: Hưởng lương từ ngân sách vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân
16:48' - 17/09/2025
Nguyên tắc của pháp luật thuế là cá nhân có mức thu nhập tính thuế như nhau thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế bình đẳng như nhau, không phân biệt lao động thuộc khu vực công hay khu vực tư.
-
Tài chính
Thuế Quảng Ninh khen thưởng người nộp thuế tiêu biểu, thu ngân sách bứt phá
14:51' - 17/09/2025
Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2024.
-
Tài chính
BIS lo ngại rủi ro tài chính khi chứng khoán “bứt phá”
07:53' - 17/09/2025
BIS nhận định rằng mức chênh lệch lợi suất mà nhà đầu tư yêu cầu khi mua trái phiếu kỳ hạn 30 năm của các nền kinh tế lớn trong năm nay phản ánh mối quan ngại sâu sắc về triển vọng tài chính.