1. >

Giá vàng chạm mốc cao nhất trong bảy tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Cuối phiên 6/1 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.093,62 USD/ounce, giữ một khoảng cách không quá xa so với mức cao nhất được lập vào ngày 16/11/2015 là 1.095,30 USD/ounce.

Giá vàng chạm mốc cao nhất trong bảy tuần

Cuối phiên 6/1 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.093,62 USD/ounce. Ảnh: THX-TTXVN

Giá vàng chạm mốc cao nhất trong bảy tuần trong phiên giao dịch ngày 6/1 trên thị trường New York, ghi nhận phiên tăng giá thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh các thị trường chứng khoán toàn cầu bị phủ bóng đen vì những lo ngại dai dẳng về kinh tế Trung Quốc cùng những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông.

Giá vàng đã tăng ngay sau khi biên bản cuộc họp tháng 12/2015 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố, cho thấy có những lo ngại rằng lạm phát có thể sẽ ở mức thấp nguy hiểm.

Cuối phiên 6/1 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.093,62 USD/ounce, giữ một khoảng cách không quá xa so với mức cao nhất được lập vào ngày 16/11/2015 là 1.095,30 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2016 cũng tăng 1,3% lên 1.091,90 USD/ounce.

Hiện kim loại quý này đang được hậu thuẫn khi các thị trường chứng khoán thế giới liên tục đi xuống trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều tín hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại.

Căng thẳng địa chính trị tại bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông cũng là một nhân tố tác động tới tâm lý nhà đầu tư. Động thái đáng lo ngại mới nhất là việc Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa hạ giá đồng NDT, và CHDCND Triều Tiên công bố hoàn tất thử nghiệm bom nhiệt hạch. Bối cảnh bất ổn trên đã khiến nhà đầu tư quay trở lại với vàng như một kênh đầu tư an toàn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif