1. >

Giá vàng châu Á đi lên phiên 26/7

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên chiều 26/7, giá vàng châu Á phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần hồi phiên trước, giữa lúc thị trường kỳ vọng về chương trình nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

Giá vàng châu Á đi lên phiên 26/7

Giá vàng châu Á đi lên phiên 26/7. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 43 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.419,53 USD/ounce. Trong phiên trước, giá kim loại quý này đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần qua là 1.410,77 USD/ounce.

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã để mất 0,4%, khiến giá mặt hàng này hướng đến tuần sụt giảm đầu tiên trong ba tuần.

Chuyên gia Heng Koon How, thuộc ngân hàng United Overseas Bank tại Singapore, nhận định thị trường vàng nhận được sự hỗ trợ bởi kỳ vọng về khả năng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Mặc dù ECB đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp hôm 25/7, nhưng Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi đã phát đi tín hiệu rằng ngân hàng này sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín tới. Hiện nay, thị trường đang mong đợi cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra ngày 30-31/7 của Fed, với đồn đoán ngân hàng này sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp lần này.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng ngóng đợi thống kê về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ. Dự kiến, tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ chậm lại và giữ ở mức 1,8% trong quý II/2019, so với mức tăng 3,1% trong quý I/2019.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết tính đến ngày 25/7 lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,36% xuống còn 819,32 tấn so với ngày 24/7.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 15 giờ 3 phút ngày 26/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 39,40 - 39,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

>>>Giá vàng châu Á ổn định trước cuộc họp của ECB

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif