Giá vàng châu Á ít biến động phiên 6/12

17:37' - 06/12/2022
BNEWS Chiến lược gia Yeap Jun Rong cho biết thị trường đang cố gắng tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về kế hoạch tăng lãi suất của Fed.
Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 6/12 sau khi giảm hơn 1% trong phiên trước do đà tăng của đồng USD chững lại. Tuy nhiên, kim loại quý này đang bị kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp do các nhà giao dịch chờ đợi thêm tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
 

Vào lúc 16 giờ 50 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay nhích nhẹ 0,2% lên 1.771,85 USD/ounce, còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,2% lên 1.784,20 USD/ounce.
Số liệu của lĩnh vực dịch vụ tốt hơn dự kiến của Mỹ đã gây hoang mang cho các nhà đầu tư hôm 5/12, cung cấp thêm bằng chứng về đà tăng của nền kinh tế và làm dấy lên quan ngại rằng Fed có thể theo đuổi kế hoạch tăng lãi suất mạnh lâu hơn.
Giá vàng đã rời khỏi mức cao nhất của 5 tháng, giảm 1,6% trong phiên 5/12 do đồng USD phục hồi sau số liệu trên đã thúc đẩy đồn đoán Fed có thể tăng lãi suất nhiều hơn so với dự kiến gần đây.
Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết sự biến động của lợi suất và đồng USD tiếp tục là yếu tố chính tác động lên giá vàng, trong đó mức hỗ trợ quan trọng đối với vàng giảm xuống gần mức 1.725 USD/ounce.
Lãi suất tăng cao sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.
Tuy vậy, đồng USD chững lại đang hỗ trợ vàng ổn định.
Chiến lược gia Yeap Jun Rong thuộc IG Market cho hay trong bối cảnh thị trường đang cố gắng tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về kế hoạch tăng lãi suất của Fed, thì những đồn đoán về lãi suất rất nhạy cảm với những số liệu kinh tế sắp tới. Chiến lược gia Yeap Jun Rong cho biết các dấu hiệu về nhu cầu mạnh hơn dự kiến có thể khiến thị trường xem xét lại những đồn đoán lãi suất tăng ít hơn.
Nhà đầu tư cũng đánh giá cao việc Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng hàng đầu, nới lỏng các hạn chế liên quan đến COVID-19.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,9% lên 22,4363 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 0,5% xuống 993 USD/ounce. Giá palladium giảm 0,3% xuống 1.870,89 USD/ounce.
Tại Việt Nam, chiều 6/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 67,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục