Giá vàng ngày 5/7 tiếp tục tăng mạnh

10:11' - 05/07/2016
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 5/7 tiếp tục tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới và đã có thời điểm chạm mốc 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng trong sáng ngày 5/7. Ảnh: reuters

Giá vàng trong nước

Mở cửa ngày giao dịch, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 – 37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút, giá vàng đã rời khỏi mức này và đến 9 giờ 20 phút, thương hiệu vàng này được điều chỉnh giảm còn 36,35 – 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, so với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng SJC đã “đắt” thêm 300.000 đồng mỗi lượng, còn so với cuối ngày hôm qua, mức giá này chỉ tăng nhẹ. Tuy nhiên đây là mức giá cao nhất trong khoảng 2 năm qua.

Thị trường vàng trong nước bắt đầu biến động mạnh kể từ ngày 24/6, thời điểm giá vàng thế giới “chao đảo” sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý về tư cách thành viên của Vương quốc Anh trong EU được công bố với phần thắng tạm nghiêng về phe những người ủng hộ Anh ra khỏi "ngôi nhà chung". 

Giá vàng trong nước đã có sự “bứt phá” ngoạn mục với mức tăng tổng cộng gần 3 triệu đồng mỗi lượng từ ngày 23/6 cho đến nay. Giới chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn giá vàng sẽ chịu nhiều áp lực từ thay đổi kinh tế chính trị toàn cầu, bởi vậy nhà đầu tư nên thận trọng, lựa chọn phương án mua bán phù hợp. 

Theo Tiến sỹ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, giá vàng sẽ còn tiếp tục xu hướng đi lên trong thời gian tới bởi trong bối cảnh thế giới hiện tại thì vàng vẫn đang đóng vai trò là trú ẩn an toàn. Song giá vàng có thể có lúc tăng, có lúc giảm, có những thời điểm nhà đầu tư chốt lời bằng cách bán ra, kéo giá vàng giảm. 

Do đó, vị chuyên gia này cũng khuyên người "chơi" vàng không nên tham dự đầu cơ vàng một cách đại trà, chỉ nên mua vàng với số lượng hợp lý, vẫn như lời khuyên muôn thuở "trứng nên để nhiều giỏ".

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 4/7, giá vàng thế giới có xu hướng đi lên khi tình hình chính trị bất ổn sau sự kiện cử tri Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã hỗ trợ giá kim loại quý này.

Giá vàng đã được đẩy lên mức “đỉnh” của hai năm qua trong tuần trước bởi hoạt động mua vàng tăng mạnh tại thị trường Trung Quốc. Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Độc lập ngày 4/7.

Tại châu Âu và Canada vào cuối phiên này, giá vàng kỳ hạn giao tháng Tám tăng gần 1,1%, lên 1.353,50 USD/ounce, còn giá vàng giao ngay cũng cộng thêm 0,63%, lên 1.350,40 USD/ounce.

Sang phiên châu Á sáng 5/7, giá kim loại quý có xu hướng giảm nhẹ. Lúc 9 giờ 28 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.344,2 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 700.000 đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./. 

Xem thêm:

Tỷ giá trung tâm ngày 5/7 đứng yên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục