1. >

Giá vàng thế giới ngày 22/6 được đà đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 22/6 được đà đi lên nhờ hoạt động mua vào của giới đầu tư, sau khi giá kim loại rơi xuống mức thấp nhất trong 5 tuần vào phiên trước.

Giá vàng thế giới ngày 22/6 được đà đi lên

Giá vàng thế giới ngày 22/6 được đà đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên 22/6, tại Mỹ, giá vàng giao tháng Tám tăng 0,3% lên 1.249,40 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng tăng 0,3% lên 1.249,17 USD/ounce. Trong phiên 21/6, giá kim loại quý này đã rơi xuống 1.240,75 USD/ounce, mức thấp nhất trong 5 tuần.

Nhà phân tích Jeffrey Halley, thuộc OANDA, cho rằng tình trạng mất kiểm soát của giá dầu trên thị trường kỳ hạn có thể là nguyên nhân thúc đẩy các nhà giao dịch tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo số liệu tích cực về thị trường lao động Mỹ có thể hối thúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục nâng lãi suất. Động thái này sẽ là “cơn gió ngược” đối với giá vàng thế giới, khi kim loại quý này luôn tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt thay đổi lãi suất của Mỹ.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,04% lên 853,98 tấn trong phiên 21/6.

>>>Giá vàng châu Á ngày 22/6 tăng hai phiên liên tiếp

>>>Giá vàng hôm nay 22/6 đồng loạt tăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif