1. >

Giá vàng thế giới ngày 29/3 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 29/3 đi xuống, giữa bối cảnh đồng USD duy trì được đà tăng từ phiên trước.

Giá vàng thế giới ngày 29/3 đi xuống

Giá vàng thế giới ngày 29/3 đi xuống. Ảnh: NDTV

Tại Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.323,19 USD/ounce, sau khi có thời điểm rơi xuống 1.321,21 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 21/3. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Sáu giảm 2,7 USD (0,2%) và chốt phiên ở mức 1.327,30 USD/ounce.

Trong phiên 28/3, giá vàng đã ghi nhận mức giảm theo ngày mạnh nhất trong gần chín tháng, sau khi số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ đẩy đồng USD lên giá và đồng tiền này vẫn tiếp tục giữ ở mức cao trong phiên 29/3.

Tuy nhiên, chiến lược gia Carsten Fritsch, thuộc Commerzbank, tại Frankfurt, nhận định giá vàng vẫn nhận được trợ giúp từ quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây. Ngày 29/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này sẽ trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại St.Petersburg nhằm đáp trả hành động trục xuất số lượng lớn các nhà ngoại giao Nga do Anh và Mỹ khởi xướng sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bị đầu độc.

Thêm vào đó, các chuyên gia cho rằng mối lo về một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng chi phối tâm lý của các nhà đầu tư. Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 29/3 cảnh báo các đề xuất thuế quan của Mỹ đối với mặt hàng thép nhập khẩu có nguy cơ tạo ra một phản ứng dây chuyền, khiến chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch lan rộng trên toàn thế giới.

>>>Giá vàng ổn định khi những căng thẳng dịu bớt

>>>Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif