BNEWS Trong phiên 20/8, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 4.516,19 USD/ounce, sau khi giảm xuống đến 4.450,08 USD/ounce, nhờ triển vọng hạ lợi suất thông qua chương trình mua trái phiếu của Chính phủ Mỹ.
Giá vàng thế giới đã thu hẹp đà giảm trong phiên 20/8, nhờ triển vọng lãi suất thực dài hạn giảm bớt đã bù đắp cho những rủi ro lạm phát dai dẳng do giá dầu tăng cao.
Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 4.516,19 USD/ounce vào lúc 13:32 giờ EDT (0 giờ 33 phút sáng 21/8 theo giờ Việt Nam), sau khi có lúc giảm xuống mức thấp nhất là 4.450,08 USD/ounce, lùi xa mức cao nhất kể từ ngày 2/6 đạt được trước đó trong phiên. Giá vàng đã tăng vọt hơn 4% trong phiên 20/8, trong khi đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm mạnh sau thông báo của Bộ Tài chính về việc tăng cường mua lại các loại trái phiếu dài hạn.Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên tăng 0,6% lên 4.571,40 USD/ounce.
Theo giới phân tích, vàng đang chịu áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh phiên trước. Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) với quan điểm có phần cứng rắn hơn về chính sách tiền tệ cùng giá dầu tăng cao, yếu tố gây lo ngại về lạm phát, cũng gây bất lợi cho kim loại quý này. Tuy nhiên, giá vàng đã thu hẹp đà giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 20/8 rằng chính phủ có thể tăng cường mua lại trái phiếu, với quy mô có thể vượt 4 tỷ USD cho mỗi đợt. Mặc dù các nhà đầu tư thường coi vàng là công cụ phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn có thể kìm hãm nhu cầu do làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ một tài sản không sinh lời. Biên bản cuộc họp tháng 7/2026 của Fed được công bố vào ngày 19/8 đã nêu bật những lo ngại của một số nhà hoạch định chính sách về lạm phát và cho thấy nhiều quan chức vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất. Theo công cụ FedWatch của công ty tài chính CME, các nhà giao dịch đang dự báo xác suất 67,4% là Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 tới. Trong phiên này, giá bạc giao ngay tăng 1,9% lên 68,16 USD/ounce, giá bạch kim ít biến động ở mức 1.824,72 USD/ounce, trong khi giá palladium giảm nhẹ 0,1% xuống 1.330,74 USD/ounce. Tại Việt Nam, chiều 20/8, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 143 – 146 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).Tin liên quan
Giá vàng chịu áp lực chốt lời sau khi lập đỉnh 2 tháng
Trong phiên giao dịch ngày 20/8, giá vàng châu Á đã quay đầu giảm nhẹ khi giới đầu tư ồ ạt chốt lời.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 21/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chịu áp lực chốt lời sau khi lập đỉnh 2 tháng
Trong phiên giao dịch ngày 20/8, giá vàng châu Á đã quay đầu giảm nhẹ khi giới đầu tư ồ ạt chốt lời.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 20/8: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC giảm nhẹ so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 20/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt đi lên
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 20/8: Vàng SJC tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC tăng mạnh, tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng hơn 3% sau thông báo của Bộ Tài chính Mỹ
Phiên 19/8, giá vàng thế giới tăng hơn 3% lên mức cao nhất trong hơn hai tháng rưỡi, sau khi thông báo hỗ trợ thanh khoản bất ngờ từ Bộ Tài chính Mỹ kéo tụt lợi suất trái phiếu và USD.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 20/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng châu Á ít biến động khi thị trường chờ biên bản họp của Fed
Trong phiên chiều 19/8 tại châu Á, giá vàng giao ngay ít biến động, ở mức 4.337,59 USD/ounce, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng.
-
Giá vàngGia vàng chiều 19/8: Vàng SJC tăng, giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 19/8, vàng SJC mua vào dưới mốc 140 triệu đồng/lượng.









