Hà Nội: Bắt ổ nhóm lừa bán "thần dược" chữa ung thư
Công an quận Hoàn Kiếm đồng thời bắt giam 3 đối tượng liên quan gồm: Lê Thị Hiên,sinh năm 1962, quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; Đặng Thị Liên, sinh năm 1969 và Nguyễn Thị Lượt, sinh năm 1957, đều trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội.
Theo kết quả điều tra, Lê Thị Hiên là đối tượng cầm đầu ổ nhóm. Theo phân công, Liên đi mua 9 kg tam thất nam thái lát với giá 110.000 đồng/kg, rồi mang đến bệnh viện Phụ sản Trung ương ngồi chờ đồng bọn tìm, dắt con mồi...Ngày 8/5, phát hiện thấy chị T.T.Đ, ở quận Long Biên và một nữ bệnh nhân đang ngồi tâm sự ở ghế đá dưới sân bệnh viện, Hiên đến bắt chuyện và nói rằng bản thân cũng mắc bệnh u nang buồng trứng đã nhiều năm nay, hiện đang uống tam thất nam và bệnh tình đã thuyên giảm nhiều.
Liên và Lượt cũng xuất hiện đóng giả bệnh nhân cùng cảnh ngộ và hết lời khen thuốc tốt. Tiếp đó, Hiên còn gọi điện cho một đối tượng đóng giả là bác sỹ để trò chuyện, tư vấn dùng tam thất nam chữa bệnh. Đối tượng này khẳng định chỉ 3 tháng sau khi dùng “thần dược” sẽ khỏi bệnh.
Tin lời các đối tượng, chị Đ đã đặt mua 5 kg “thần dược” với giá 5 triệu đồng. Đến chiều 8/5, khi Hiên đang nhận tiền và trao thuốc chữa ung thư giả cho chị Đ thì bị cảnh sát bắt quả tang. Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ, Hiên từng bị xử lý hành chính về hành vi lừa đảo bán thuốc chữa bệnh.
Như vậy, đây là ổ nhóm lừa đảo bán “thần dược” thứ hai bị Công an quận Hoàn Kiếm triệt phá trong vòng hai tháng qua.Trước đó vào tháng 3, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã triệt phá ổ nhóm lừa đảo bán dược liệu giả với giá cắt cổ cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, hiểm nghèo. Đồng thời bắt giữ đối tượng cầm đầu là Hoàng Thị Sáng, sinh năm 1975, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và 5 đồng phạm./.
- Từ khóa :
- hà nội
- thần dược chữa ung thư
- thần dược
- bệnh hiểm nghèo
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù hai đối tượng cuối cùng trong vụ chém người ở Hồ Tây (Hà Nội)
15:07' - 15/05/2017
Đây là hai đối tượng bỏ trốn bị truy nã trong vụ chém người ở Hồ Tây (Hà Nội) xảy ra cách đây gần 4 năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội quyết dẹp nạn "cát tặc" trên sông
07:36' - 15/05/2017
Lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đang quyết liệt kiểm tra, xử lý những vi phạm liên quan đến hoạt động khai thác cát trên sông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khởi tố đối tượng trộm xe Range Rover gây tai nạn liên hoàn
17:33' - 14/05/2017
Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Duy Linh để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội xử lý biển hiệu, bảng quảng cáo quá khổ
13:31' - 14/05/2017
Tràn lan vi phạm, trong đó có những vi phạm rất nghiêm trọng, đó là thực trạng hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 23.000 vụ hàng giả bị xử lý: Quản lý thị trường trước phép thử của thương mại số
21:47' - 16/12/2025
Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2025, toàn lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 27.540 vụ; phát hiện, xử lý 23.402 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn
19:56' - 16/12/2025
Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nhận hối lộ tại Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng: Viện Kiểm sát đề nghị mức án cao nhất là 10 năm tù
17:58' - 16/12/2025
Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 28 bị cáo trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Meta lại vướng vào cáo buộc tiếp tay cho quảng cáo gian lận
15:37' - 16/12/2025
Các tài liệu cho thấy Trung Quốc chiếm khoảng 25% số quảng cáo lừa đảo và các sản phẩm bị cấm trên nền tảng của Meta trên toàn thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ án tại Cục An toàn thực phẩm
13:09' - 16/12/2025
Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Phong, cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cùng 54 bị can trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An: Triệt phá đường dây mua bán trái phép ma túy, bắt giữ 3 đối tượng
07:37' - 16/12/2025
Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 18.200 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố đêm Giao thừa
07:37' - 16/12/2025
Bộ Tư pháp phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã ngăn chặn một âm mưu khủng bố quy mô lớn và đặc biệt nghiêm trọng tại Quận Trung tâm của California.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
07:35' - 16/12/2025
Công an thành phố Hà Nội thông tin, liên quan đến sai phạm trong công tác chi trả tiền cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ban Nha phạt Airbnb 75 triệu USD vì quảng cáo nhà cho thuê không giấy phép
07:34' - 16/12/2025
Ngày 15/12, Bộ Quyền lợi người tiêu dùng Tây Ban Nha công bố đã phạt công ty Airbnb 64 triệu euro (khoảng 75 triệu USD) vì hành vi quảng cáo các căn hộ cho thuê du lịch không có giấy phép.
