1. >

Hà Tĩnh xử lý xe “dù” giả danh xe buýt ​

Facebook Share

BNEWS.VN Chiếc xe “dù” giả xe buýt vi phạm Luật Giao thông đường bộ vừa bị Công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ cũng chính là chiếc xe mà hành khách đã có đơn tố cáo bị hành hung ngày 11/3.

Hà Tĩnh xử lý xe “dù” giả danh xe buýt ​

Ngày 13/3, ông Nguyễn Việt Thắng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin về việc tài xế và phụ xe “dù” giả danh xe buýt biển kiểm soát 38B - 011.16 đánh hành khách vào chiều 11/3, tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Sở Giao thông Vận tải đã có báo cáo, đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm.

Theo đó, chủ phương tiện kể trên là Phan Ngọc Giám, sinh năm 1972, địa chỉ tại khối 2, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh.

Xe được đăng kiểm ngày 11/11/2018, hết hạn ngày 16/5/2019. Đây là loại xe khách, nhãn hiệu Thaco, có 24 chỗ ngồi và 16 chỗ đứng.

Phương tiện này chưa được Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh cấp các loại phù hiệu như: Phù hiệu tuyến cố định, phù hiệu xe hợp đồng, phù hiệu xe buýt.

Vì vậy, Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi cho người dân cũng như các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 12/3, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ trên đường Xuân Diệu, thuộc phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 38B-001.16, do tài xế Phan Văn Lĩnh (45 tuổi) điều khiển, khi đang chạy vào đường cấm và có hành vi đón khách trái phép nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Lĩnh không xuất trình được Giấy phép lái xe và có hành vi chạy vào tuyến đường cấm nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để điều tra, làm rõ.

Điều đáng nói là chiếc xe “dù” giả xe buýt vi phạm Luật Giao thông đường bộ vừa bị Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ cũng chính là chiếc xe mà hành khách đã có đơn tố cáo bị hành hung ngày 11/3.

Cụ thể, vào chiều 11/3, chị Võ Thị Hoài (27 tuổi), quê xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, đứng tại một điểm đón xe buýt ở thành phố Hà Tĩnh, thấy xe 38B - 011.16 đến đón khách nên lên xe.

Tuy nhiên, sau khi lên xe, tài xế đã cho xe chạy với tốc độ cao, thậm chí còn lạng lách đánh võng, thấy không an toàn tính mạng nên khi xe chạy đến địa phận thuộc thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe.

Sau khi xuống xe, chị Hoài dùng điện thoại chụp ảnh chiếc xe đã bị tài xế, phụ xe phát hiện và hành hung khiến chị Hoài chảy máu mũi.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Hoài viết đơn tố cáo gửi Công an huyện Cẩm Xuyên vào cuộc điều tra.

Được biết, tài xế điều khiển xe “dù” giả xe buýt nói trên đã nhiều lần bị Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Tĩnh và Công an huyện Cẩm Xuyên xử phạt vi phạm hành chính và tước Giấy phép lái xe về các lỗi vượt đèn đỏ, không có giấy đăng ký xe, chạy vào đường cấm, không có luồng tuyến và đón trả khách, dừng đỗ xe sai quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif