Hàn Quốc tạm miễn thuế nhập khẩu các sản phẩm trứng
Với quyết định nói trên, các doanh nghiệp Hàn Quốc nhập khẩu 28.000 tấn trứng, bao gồm 13.000 tấn trứng nguyên vỏ, 600 tấn trứng ấp và 14.400 tấn các sản phẩm trứng khác sẽ không bị đánh thuế nhập khẩu.
Quyết định có hiệu lực từ giữa tháng 8 đến hết năm 2017. Các sản phẩm trứng nhập khẩu vào Hàn Quốc có thể xuất xứ từ Australia, New Zealand, Thụy Điển, Hà Lan, Thái Lan và Tây Ban Nha.
Đây là lần thứ 2 trong năm nay Hàn Quốc thực hiện miễn thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng trứng nhằm bình ổn giá mặt hàng này, trong bối cảnh giá trứng tăng mạnh trong mấy tháng gần đây sau 2 đợt bùng phát dịch cúm gia cầm khiến các trang trại nuôi gà trên cả nước bị thiệt hại nghiêm trọng.
Từ đầu tháng 1 đến ngày 30/6 vừa qua, Hàn Quốc đã thực hiện miễn thuế đối với 98.600 tấn trứng nhập khẩu.
Theo số liệu thống kê của Chính phủ Hàn Quốc, kể từ khi dịch cúm gia cầm bùng phát ở quốc gia châu Á này từ tháng 11/2016 đến nay, lực lượng chức năng nước này đã tiêu hủy hơn 38 triệu gia cầm, trong đó có 25,2 triệu gà ấp trứng, khiến sản lượng trứng hàng ngày của Hàn Quốc giảm tới 30%./.
Xem thêm:
>>>Quy định về hạn ngạch nhập khẩu thuốc lá, trứng gia cầm
>>>Tp. Hồ Chí Minh giảm mạnh giá hàng hóa cho người thu nhập thấp
Tin liên quan
-
Thị trường
Bắt nhịp thị trường
13:22' - 17/07/2017
Xu hướng tăng trưởng trong bán lẻ và dịch vụ hàng hóa phát triển tịnh tiến, duy trì xu hướng cải thiện và tăng dần đều.
-
Kinh tế & Xã hội
Cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm sang Nhật Bản
14:42' - 10/07/2017
Đây là lần đầu tiên thịt gia cầm Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch vào Nhật Bản - một thị trường "khó tính" trên thế giới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bài toán đầu ra cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao
16:07' - 04/07/2017
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến nay tổng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đạt gần 32.340 tỷ đồng với 4.125 khách hàng; trong đó có 3.957 khách hàng cá nhân và 168 doanh nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo lịch trình thăm Trung Quốc, gặp Chủ tịch Tập Cận Bình
10:38'
Ngày 25/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm Bắc Kinh vào ngày 14-15/5 để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sau khi hoãn hội nghị thượng đỉnh trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23' - 25/03/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16' - 25/03/2026
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40' - 25/03/2026
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29' - 25/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30' - 25/03/2026
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.

Hàn Quốc tạm miễn thuế nhập khẩu trứng gia cầm. Ảnh minh họa