1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hơn 60 học sinh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong chiều tối 5/4 và ngày 6/4 Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã tiếp nhận hơn 60 học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hơn 60 học sinh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Nhiều trẻ em nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh minh họa: Đinh Hằng – TTXVN

Ngày 6/4, bác sỹ Cao Hùng Phú, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, trong chiều tối 5/4 và ngày 6/4 đơn vị này đã tiếp nhận hơn 60 học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, chiều tối ngày 5/4, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tiếp nhận 28 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Phường Tân Thới Nhất, Quận 12) trong tình trạng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

Sau đó, trong ngày 6/4, đơn vị này tiếp nhận thêm hơn 30 học sinh nhập viện với những triệu chứng tương tự. Ngay lập tức, các bác sỹ đã nhanh chóng cấp cứu với phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm như: kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy.

Đến 16 giờ ngày 6/4, tổng cộng đã có 61 học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến bệnh viện điều trị. Hiện hầu hết sức khỏe của các học sinh đã ổn định. Một số em sức khỏe ổn định bình thường đã được cho xuất viện ngay trong ngày 6/4, những em nặng hơn được giữ lại tiếp tục theo dõi tại Khoa Nhi của Bệnh viện và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Về phía Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, theo Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dũng, bữa trưa ngày 5/4, thực đơn bán trú của học sinh là món thịt bò nấu lagu ăn với bánh mì.

Tuy nhiên đến khoảng 15 giờ thì một số học sinh bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và được nhà trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.

Cũng theo ông Dũng, toàn bộ các suất ăn trưa bán trú do một doanh nghiệp trên địa bàn Quận 12 cung cấp. Sau khi vụ việc xảy ra, doanh nghiệp này đã thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cho tất cả học sinh.

Vụ việc đã được báo cáo lên Trung tâm Y tế Quận 12 và Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra tìm hiểu nguyên nhân./.

>>> Tp. Hồ Chí Minh: 24 công nhân nhập viện sau bữa cơm chay

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif