1. >

IMF cảnh báo những rủi ro đối với kinh tế châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Theo IMF, sự thắt chặt các điều kiện tài chính toàn cầu có thể dẫn tới sự biến động về dòng vốn.

IMF cảnh báo những rủi ro đối với kinh tế châu Á

IMF cảnh báo những rủi ro đối với kinh tế châu Á. Ảnh: reuters

Trong báo cáo triển vọng kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo triển vọng kinh tế châu Á đối mặt với nguy cơ từ sự thắt chặt các điều kiện tài chính trên toàn cầu và chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng.

Báo cáo trên được đưa ra giữa bối cảnh các nhà hoạch định chính sách khu vực nỗ lực tìm giải pháp đối phó với xu hướng gia tăng chủ nghĩa bảo hộ thương mại trước các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất.

Theo IMF, sự thắt chặt các điều kiện tài chính toàn cầu có thể dẫn tới sự biến động về dòng vốn.

Bên cạnh đó, IMF nhấn mạnh các quốc gia không nên can thiệp vào thị trường ngoại hối để “khắc chế” biến động của các đồng tiền.

IMF cũng cảnh báo chủ nghĩa bảo hộ thương mại gia tăng tại một số đối tác thương mại lớn sẽ đặt ra nguy cơ lớn đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Với sự tham gia đáng kể vào chuỗi cung ứng toàn cầu, khu vực này có thể trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương trước sự suy yếu của hoạt động thương mại thế giới.

Hồi tháng Tư vừa qua, IMF đã nâng dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 lên 5,5%, so với dự báo 5,4% đưa ra hồi tháng 10/2016.

Năm 2016, kinh tế khu vực này tăng trưởng 5,3%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif