1. >

Intel sẽ tung ra chip mới vào cuối năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Intel, các chip máy vi tính mới được thiết kế nhằm khắc phục các lỗ hổng bảo mật sẽ được "trình làng" vào cuối năm nay.

Intel sẽ tung ra chip mới vào cuối năm nay

Intel sẽ tung ra chip mới vào cuối năm nay. Ảnh: AFP


Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, cho biết các chip mới sẽ bảo đảm khắc chế được các lỗi phần cứng như Meldown và Spectre - những lỗi có thể làm hàng triệu thiết bị máy vi tính dễ dàng bị các tin tặc (hacker) tấn công. Ông Krzanich cho hay thế hệ vi xử lý mới Intel Xeon Scalable cung cấp cho các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây và chip vi xử lý Intel Core đời thứ 8 dành cho các thiết bị tiêu dùng thông dụng, sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối năm nay. 

Vấn đề lỗ hổng Meltdown và Spectre đã làm rung chuyển thế giới máy vi tính, dẫn đến một loạt các vụ kiện tụng và các cuộc điều tra của cơ quan thẩm quyền về việc Intel khắc phục và giải quyết vụ việc liên quan. 

Trong khi đó, không ít chuyên gia đã cho rằng các lỗ hổng kể trên rất khó khắc phục bởi chúng liên quan đến phần cứng hơn là phần mềm của máy vi tính. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif