Khởi công xây dựng bến cảng số 3 cảng Vũng Áng

11:29' - 22/09/2015
BNEWS Ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, Dự án cầu cảng số 3 được xây dựng là cần thiết cùng với bến cảng số 1 và 2 phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hoá trong nước, khu vực.

Ngày 22/9, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào khởi công xây dựng công trình bến số 3 Cảng Vũng Áng tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh.

Bến cảng số 3 được xây dựng trên diện tích 4,39 ha . Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN.


Ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, Dự án cầu cảng số 3 được xây dựng là cần thiết cùng với bến cảng số 1 và 2 phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hoá trong nước, khu vực.

Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung bộ. Phó Chủ tịch tỉnh giao chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo an toàn lao động, môi trường.
Bến cảng số 3 được xây dựng trên diện tích 4,39 ha với các hạng mục: cầu cảng dài 225m, rộng 31m, cao trình đáy âm 13m; khu nước trước bến có chiều dài 250m, rộng 95m và sâu âm 13m; bãi chứa hàng diện tích gần 9.000m2. Ngoài ra còn có hệ thống đường trong cảng và hệ thống kỹ thuật, công trình phụ trợ.
Cầu cảng số 3 đưa vào vận hành sẽ tiếp nhận tàu có tải trọng 45.000 Dwt. Dự án có tổng mức đầu tư trên 999 nghìn tỷ đồng, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào.
Dự án bến cảng số 3 được xây dựng cùng với bến cảng số 1 và 2 sẽ đảm bảo giao thông đường thuỷ, đồng thời đáp ứng vận chuyển hàng hoá đối với các nước trong khu vực, các nước Lào, vùng Đông bắc Thái Lan. Bến cảng số 3 và hệ thống cảng Vũng Ánh đảm bảo giao thông đường thuỷ, an ninh hàng hải trong nước và khu vực./.
Công Tường

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục