1. >

Không khí lạnh sẽ bắt đầu từ đêm 6/12

Facebook Share

BNEWS.VN Đợt không khí lạnh bắt đầu từ đêm 6/12, rạng sáng 7/12.

Dự báo thời tiết, không khí lạnh, tin thời tiết, gió mùa,

Không khí lạnh sẽ bắt đầu từ đêm 6/12. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định: Đợt không khí lạnh bắt đầu từ đêm 6/12, rạng sáng 7/12 và các đợt không khí lạnh bổ sung sau đó khác những đợt tăng cường cuối tháng 11/2018.

Bộ phận không khí lạnh lần này ít khả năng xâm nhập sâu xuống phía Nam và sẽ lệch Đông nhanh, do đó thời tiết các đợt không khí lạnh lần này gây ra cho khu vực Bắc Bộ sẽ khác so với các đợt trước.

Cụ thể, thời tiết các tỉnh miền Bắc khá âm u; ít khả năng có nắng và nhiệt độ ban ngày ở mức thấp, đồng thời chênh lệch nhiệt độ ngày đêm không cao như những đợt trước.

Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 6/12, rạng sáng 7/12 có khả năng đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta.

Thời tiết có thể chuyển mưa trong đêm 6/12 và ngày 7/12, nhiệt độ ngày 7/12 sẽ giảm khoảng 6-8 độ C so với ngày 5-6/12. Sau đó, không khí lạnh tăng cường liên tục trong các ngày 9-10/12 và duy trì trạng thái trời rét ở Bắc Bộ.

Do không khí lạnh đầu mùa và cuối mùa thường khó dự báo hơn chính giữa mùa đông (từ khoảng 20/12 đến hết tháng 1 hàng năm) nên các thông tin dự báo cần thường xuyên được cập nhật, thời hạn dự báo gió mùa và không khí lạnh trong đầu và cuối mùa đông cũng ngắn hơn so với thời gian giữa mùa đông.

Tháng 12/2018, không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tiếp tục gia tăng cả về cường độ lẫn tần suất. Dự báo, sẽ có khoảng 3-5 đợt không khí lạnh và có khả năng xảy ra khoảng 2-3 đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc, tập trung từ ngày 8-10/12/2018 và trong khoảng 11 ngày cuối tháng 12/2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif