BNEWS Chính phủ Nhật Bản vừa công bố thống kê cho hay mức chi tiêu của các doanh nghiệp nước này vào tư liệu sản xuất/tài sản cố định trong quý II/2016 tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.
Chính phủ Nhật Bản vừa công bố thống kê cho hay mức chi tiêu của các doanh nghiệp nước này vào tư liệu sản xuất/tài sản cố định trong quý II/2016 tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận quý tăng thứ 13 liên tiếp.
Tuy nhiên, xu hướng mạnh của đồng yen đã tác động đến lợi nhuận của các công ty Nhật Bản.
Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, các doanh nghiệp không hoạt động trong lĩnh vực tài chính đã rót 9.310 tỷ yen (90 tỷ USD) vào các hạng mục như xây dựng nhà máy, đưa vào sử dụng các trang thiết bị mới,....
Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của hoạt động đầu tư vào tư liệu sản xuất/tài sản cố định của các doanh nghiệp trong quý II vừa qua thấp hơn so mức 4,2% của quý trước đó.
Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe coi hoạt động đầu tư này của khối doanh nghiệp tư nhân là nhân tố chủ chốt để vực dậy tăng trưởng kinh tế.
Mới đây, Chính phủ Nhật Bản thông báo tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng Bảy ở mức 3%, giảm 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước đó.
Tin liên quan
Dư luận Nhật Bản hoài nghi về đường hướng kinh tế của chính phủ
Kết quả cuộc khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy các công ty Nhật Bản cho rằng chính sách kích thích kinh tế mới nhất của chính phủ nước này không giúp nhiều trong việc giúp thúc đẩy nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCuộc tái định giá của thị trường tiền số
Thị trường tiền số vì thế chuyển từ trạng thái hưng phấn sang thận trọng chỉ trong vài tháng. Ban đầu, đây dường như chỉ là một đợt điều chỉnh mạnh sau chu kỳ tăng nóng.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tái bùng phát, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz sụt giảm
Kể từ sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát trở lại, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz đang giảm trở lại gần mức ghi nhận trước khi hai nước đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Brazil
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế bổ sung 25% đối với một số hàng hóa từ Brazil từ ngày 22/7, sau cuộc điều tra kéo dài một năm về chính sách thương mại của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiIran tuyên bố chưa nối lại đàm phán với Mỹ
Iran tuyên bố hiện chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ không tiếp tục tuân thủ Bản ghi nhớ (MoU) ngừng bắn ký giữa hai bên nếu Tehran không nhận được lợi ích từ thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Cộng hòa công bố khung kế hoạch 95 tỷ USD trước thềm bầu cử giữa kỳ
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ công bố kế hoạch chi tiêu 95 tỷ USD, ưu tiên quốc phòng, hỗ trợ nông dân và các biện pháp về bầu cử trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiBài học phát triển đô thị ven sông từ tư duy phát triển sông Hàn
Sau hàng thập niên cải tạo, sông Hàn đã trở thành biểu tượng hiện đại hóa của Seoul, là nguồn lực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và năng lực cạnh tranh đô thị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiTác động kinh tế của World Cup 2026 tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng
Mặc dù FIFA World Cup 2026 mang lại cú hích cho ngành du lịch tại các thành phố đăng cai, nhưng tác động tích cực của sự kiện này đã bị hạn chế.











