Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%
Theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.
Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là đối tượng quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở.
Các đối tượng trên được vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu sẽ được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hút đầu tư nhà ở xã hội: Chỉ hấp dẫn khi có vốn và đất sạch
08:16' - 31/12/2016
Chủ trương có, chính sách đầy đủ nhưng phát triển nhà ở xã hội vẫn chậm, đó cũng chính là trăn trở của cả cơ quan quản lý nhà nước lẫn người dân.
-
Bất động sản
Bình Dương đưa vào sử dụng 1.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân
21:47' - 29/12/2016
Dự án này được xây dựng tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, trên khu đất 13 ha, gồm 17 block nhà loại nhà 1 trệt 4 lầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phải bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
21:37' - 20/12/2016
Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội làm rõ về quy hoạch và bố trí quỹ đất cho các Dự án trước đây chưa bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở trên địa bàn Thành phố
-
Ngân hàng
Lúng túng bố trí vốn cho vay mua nhà ở xã hội
07:41' - 04/08/2016
Người dân và doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn còn bản thân ngân hàng được giao nhiệm vụ cho vay cũng lúng túng trong mớ thủ tục cũng như vẫn phải chờ nguồn tái cấp từ ngân hàng trung ương.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
LOTTE Finance được vinh danh xuất sắc trong hoạt động thông tin tín dụng năm 2025
15:49'
LOTTE Finance là công ty tài chính góp mặt trong danh sách 5 đơn vị xuất sắc nhất về hoạt động thông tin tín dụng năm 2025, đứng cạnh các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, MB Bank và VIB.
-
Tài chính
Mỹ viện trợ thêm 6 triệu USD cho Cuba
09:46'
Chính phủ Mỹ vừa công bố gói viện trợ bổ sung cho Cuba trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước vẫn căng thẳng nhưng đã có một số tín hiệu cho khả năng duy trì đối thoại.
-
Tài chính
Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2024
08:46'
Trong phiên giao dịch 5/2, bitcoin đã giảm 13% và xuyên thủng mốc 64.000 USD khi làn sóng bán tháo ngày càng trầm trọng và những hoài nghi về tương lai của tài sản kỹ thuật số gia tăng.
-
Tài chính
Hải quan yêu cầu thông quan nhanh thực phẩm nhập khẩu sau khi tạm ngưng Nghị định 46
16:36' - 05/02/2026
Cục Hải quan yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực chỉ đạo các đơn vị hải quan trực thuộc căn cứ quy định tại Nghị quyết 09/2026 để thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa là thực phẩm.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu năm 2026 thu ngân sách gần 1 triệu tỷ đồng
15:58' - 05/02/2026
Với quy mô thu ngân sách năm 2025 đạt được ở mức cao kỷ lục, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đặt ra mục tiêu tham vọng hơn, khi hướng tới mốc gần 1 triệu tỷ đồng ngay năm 2026.
-
Tài chính
Khoảng cách tài sản giữa các thế hệ tại Hàn Quốc ngày càng nới rộng
06:30' - 05/02/2026
Nguyên nhân chủ yếu là khó khăn việc làm của lao động trẻ, ban đầu tập trung ở nhóm tuổi 20 và sau đó lan sang nhóm tuổi 30 do suy giảm của các ngành chủ lực như chế tạo và xây dựng.
-
Tài chính
Thị trường tiền điện tử "bốc hơi" gần 500 tỷ USD chỉ trong một tuần
18:26' - 04/02/2026
Theo hãng tin Bloomberg, gần 500 tỷ USD đã “bốc hơi” khỏi thị trường tiền điện tử trong chưa đầy một tuần khi làn sóng bán tháo với tâm điểm là đồng bitcoin tăng mạnh.
-
Tài chính
Argentina siết phát hành trái phiếu, thúc đẩy giảm rủi ro quốc gia
10:53' - 04/02/2026
Argentina sẽ không thúc đẩy việc bán thêm trái phiếu trên thị trường nợ thế giới, đồng thời chủ trương duy trì sự khan hiếm của các công cụ nợ nhằm góp phần giảm chỉ số rủi ro quốc gia.
-
Tài chính
Hải quan triển khai trực 24/7, tháo gỡ ách tắc thông quan thực phẩm nhập khẩu
10:47' - 04/02/2026
Cục Hải quan vừa có văn bản hỏa tốc gửi các Chi cục hải quan khu vực và Ban Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan về việc thông quan thực phẩm nhập khẩu.
