Làm rõ nhóm tung clip “ra đường đốt bom”
Các đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Nam (sinh năm 1994, ở tỉnh Thái Bình); Đào Khôi Nguyên (sinh năm 1996); Vương Sơn Lâm (sinh năm 1994, ở tỉnh Điện Biên); Vũ Minh Thắng (sinh năm 1996, ở Hà Nội); Bùi Quang Minh (sinh năm 1996, ở Hà Nội).
Theo điều tra, năm 2016, Nam lập nhóm “monster NTN”. Nam là nhóm trưởng, nhóm của Nam lập ra nhằm mục đích dựng các clip thu hút người xem để thu tiền quảng cáo. Tháng 10/2016, Nam xem clip khủng bố ném bom trên mạng internet nên nảy sinh ý định làm clip tương tự tại Hà Nội.
Trong các ngày 31/10 và 1/11, nhóm đối tượng trên đã thực hiện các cảnh quay. Nam làm quay phim, Lâm mặc trang phục màu trắng, trùm vải trắng trên đầu là kiểu trang phục truyền thống của người Ả Rập, tay cầm bom giả đốt rồi đặt ở các vị trí công cộng có bố trí sẵn diễn viên quần chúng để những người này giả vờ hoảng sợ và bỏ chạy. Các đối tượng còn lại cùng tham gia sản xuất clip với vai trò diễn viên vào vai người đi đường.
Sau khi thực hiện xong cảnh quay, Nam về nhà dùng máy tính dựng thành clip, đăng lên mạng xã hội youtube.com rồi chia sẻ lên mạng Facebook. Hiện Phòng PC50 Hà Nội đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 4 phút, do một nhóm bạn trẻ thực hiện có nội dung "ra đường đốt bom". Trong đó, một thành viên của nhóm này nói lời mở đầu: "Xin chào tất cả các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện một clip ra đường đốt bom".
Máy quay sau đó ghi cận vào một thanh niên mặc áo choàng trắng, đầu đội vải trắng. Theo hình ảnh phát tán, anh này ôm một bọc giấy có nhiều khối trụ tròn bó chặt với nhau, trên gắn nhiều đoạn dây màu đen. Bọc giấy này được người chế tạo gắn với que phát sáng.
Các cảnh quay tiếp ghi nhận thanh niên này bịt mặt đi xe buýt và lang thang trên nhiều tuyến phố Hà Nội. Khi ghé các địa điểm công cộng như công viên, nhà chờ xe buýt, cầu vượt bộ hành… anh ta chủ động tìm kiếm những người ngồi ghế đá, hoặc chờ đợi "bị hại" đi về phía mình sẽ đốt que phát sáng rồi chạy đến thả bọc giấy trước mặt.
Theo hình ảnh ghi lại, rất nhiều người hoảng sợ, tháo chạy khi bị "đốt bom"./.
>>> TP.HCM: Công an điều tra vụ clip nữ sinh bị hành hung dã man
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Nâng cao ý thức bảo mật thông tin cho khách hàng
06:46' - 21/10/2016
Trước vấn nạn tội phạm công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng, nhiều ngân hàng đã nhanh chóng đưa ra các cảnh báo, hướng dẫn khách hàng nâng cao ý thức bảo mật thông tin
-
Kinh tế Việt Nam
Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa chạy việc vào Tổng công ty Viễn thông Viettel
20:07' - 31/08/2016
Các lực lượng chức năng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa chạy việc vào Tổng công ty Viễn thông Viettel.
-
Kinh tế xã hội
Xóa đường dây lập website giả phát tán tin nhắn trúng thưởng
20:43' - 06/07/2016
Một ổ nhóm đối tượng có hành vi lập trang website giả mạo, phát tán tin nhắn trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu World Cup 2026 mới nhất: Khởi tranh ngày 11/6, chung kết 19/7
15:56'
Chỉ còn ít tuần nữa, trái bóng của FIFA World Cup 2026 sẽ chính thức lăn trên các sân cỏ tại Bắc Mỹ, mở màn cho kỳ World Cup được chờ đợi nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
-
Kinh tế xã hội
Giá cả tăng cao, dân văn phòng thay đổi thói quen ăn trưa
15:54'
Từ những hộp cơm xếp kín lò vi sóng giờ trưa đến cảnh nhiều quán cơm văn phòng vắng khách, áp lực giá cả đang khiến dân công sở thay đổi rõ rệt thói quen ăn trưa.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp đưa làng nghề thành trung tâm bảo tồn văn hóa và du lịch
15:37'
Tỉnh Đồng Tháp đề ra định hướng đến năm 2045, phát triển ngành nghề nông thôn theo hướng bền vững, thông minh và thân thiện với môi trường.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp thông qua chủ trương thành lập 11 phường
15:11'
Sáng 11/5, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khoá XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua các nghị quyết mang tính cấp thiết thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hội
Tìm lời giải để cứu nghề nuôi nghêu ven biển Vĩnh Long
15:10'
Sở hữu 130 km đường bờ biển, Vĩnh Long có nhiều lợi thế phát triển nghề nuôi nghêu gắn với kinh tế biển và sinh kế cộng đồng.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp lấy người dân làm trung tâm trong hành trình số hóa
15:10'
Năm 2026 được xác định là năm “tăng tốc” trong chuyển đổi số nên sở, ngành tỉnh Đồng Tháp phải xem chuyển đổi số là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, gắn chặt với phát triển kinh tế-xã hội.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp trao hỗ trợ cho người dân thiệt hại do dông lốc
15:09'
Sáng 11/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo xã Long Phú Thuận đến thăm và trao tiền hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại do trận dông lốc gây ra trên địa bàn xã vào chiều 10/5.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau tập trung khắc phục 5 điểm sạt lở, sụt lún nghiêm trọng
14:46'
Tại Cà Mau, tình trạng sụt lún, sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc kinh doanh, mua bán của người dân và học sinh đi học.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
