Lịch cắt điện Hải Phòng ngày mai 2/3

19:00' - 01/03/2024
BNEWS BNEWS. Lịch cắt điện tại Hải Phòng ngày mai 2/3 được cập nhật mới nhất tại website của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) thông báo Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng không có kế hoạch lịch cắt điện trên toàn thành phố Hải Phòng ngày mai 2/3.

Để tiết kiệm điện khi trời rét, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

1. Chỉ sử dụng thiết bị sưởi khi cần thiết

Đây là cách tiết kiệm điện đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ nên sử dụng thiết bị sưởi khi cần thiết, tránh bật liên tục trong nhiều giờ. Nếu chỉ cần sưởi ấm một khu vực nhỏ, bạn có thể sử dụng các thiết bị sưởi như quạt sưởi, đèn sưởi,... thay vì bật điều hòa.

2. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng thiết bị sưởi, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải, không nên quá cao. Nhiệt độ lý tưởng cho phòng ngủ là 25-27 độ C, phòng khách là 27-29 độ C. Nếu bạn tăng nhiệt độ lên cao quá mức, thiết bị sưởi sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn để duy trì nhiệt độ đó.

3. Đóng kín cửa, sổ khi sử dụng thiết bị sưởi

Để tránh thất thoát nhiệt, bạn nên đóng kín cửa, sổ khi sử dụng thiết bị sưởi. Nếu nhà bạn có cửa sổ, cửa ra vào bị hở, bạn có thể sử dụng băng dính, xốp hoặc giấy báo để bịt kín các khe hở.

4. Vệ sinh thiết bị sưởi thường xuyên

Bạn nên vệ sinh thiết bị sưởi thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị. Nếu thiết bị sưởi bị bám bụi bẩn, thiết bị sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn để làm nóng không khí.

5. Sử dụng thiết bị sưởi có hiệu suất cao

 

Khi mua thiết bị sưởi, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có hiệu suất cao, tiêu thụ ít điện năng. Bạn có thể tham khảo thông số hiệu suất của thiết bị được ghi trên nhãn năng lượng.

6. Sử dụng kết hợp các thiết bị sưởi

Nếu nhà bạn có diện tích lớn, bạn có thể sử dụng kết hợp các thiết bị sưởi khác nhau để sưởi ấm hiệu quả hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng điều hòa để sưởi ấm các phòng lớn, sử dụng quạt sưởi hoặc đèn sưởi để sưởi ấm các phòng nhỏ.

7. Sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm

Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm. Đây là giải pháp tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

8. Mặc quần áo ấm khi ở nhà

Một cách đơn giản để tiết kiệm điện khi trời rét là mặc quần áo ấm khi ở nhà. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn mà không cần phải sử dụng thiết bị sưởi.

9. Sử dụng các vật liệu cách nhiệt

Bạn có thể sử dụng các vật liệu cách nhiệt như xốp, bông thủy tinh,... để ngăn chặn nhiệt độ thất thoát ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho việc sưởi ấm.

10. Sử dụng đèn sưởi tiết kiệm điện

Đèn sưởi là một trong những thiết bị sưởi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại đèn sưởi đều tiết kiệm điện. Bạn nên lựa chọn các loại đèn sưởi có công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện như đèn sưởi halogen, đèn sưởi carbon,...

Để cập nhật thông tin về lịch cắt điện tại Hải Phòng, người dân có thể truy cập: Lịch cắt điện Hải Phòng hôm nay.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục