Lợi nhuận của Rosneft giảm mạnh
Số liệu này chỉ tương đương khoảng 2/3 lợi nhuận của Rosneft trong quý II/2015.
Cũng trong quý II/2016, tổng doanh thu của Rosneft giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2015 xuống còn 19,2 tỷ USD, cao hơn chút ít so với dự đoán của giới phân tích theo kết quả thăm dò ý kiến của hãng tin Interfax (Nga).
Người đứng đầu Rosneft Igor Sechin cho biết tập đoàn này cảm thấy các tác động của sự biến động của thị trường năng lượng toàn cầu bất chấp giá dầu tăng nhẹ trong quý II/2016.Theo ông Sechin, các ưu tiên chiến lược chủ chốt trong những tình huống khó khăn như vậy vẫn là kiểm soát hoạt động sản xuất-kinh doanh, bán hàng, các chi phí chung và chi phí quản trị và làm tăng chất lượng đầu tư.
Nhằm tăng nguồn thu ngân sách, Chính phủ Nga đang cố gắng giảm cổ phần ở Rosneft, doanh nghiệp năng lượng hàng đầu nước Nga đang là mục tiêu trừng phạt của phương Tây do vai trò của Nga đối với tình hình ở Ukraine. Tuy vậy, Rosneft không phải là doanh nghiệp năng lượng duy nhất của Nga gặp khó khăn do lệnh trừng phạt của phương Tây và giá dầu thấp. Một ‘đại gia” năng lượng khác của Nga là Gazprom cùng cho biết sản lượng dầu khí của tập đoàn này đang trên đà giảm xuống mức thấp kỷ lục.- Từ khóa :
- tập đoàn dầu mỏ Rosneft
- Rosneft
- lợi nhuận giảm
- Nga
- Gazprom
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng giám đốc Rosneft: OPEC không còn là một tổ chức thống nhất
10:38' - 12/05/2016
Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Rosneft của Nga, ông Igor Sechin nhận định Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) thực sự không còn là một tổ chức thống nhất
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24'
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra tiến độ dự án được chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV
21:17' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đối thoại với CEO mới của Sacombank
17:52' - 04/06/2025
Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác - mà để làm sâu. Sâu vào niềm tin, sâu vào quy trình và sâu vào trách nhiệm ngân hàng trong một nền kinh tế đang định hình sâu sắc trong kỷ nguyên vươn mình.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tìm cách thích ứng trước những biến động lớn
11:00' - 04/06/2025
Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Group, Hyundai Motor Group và nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược từ giữa tháng 6 đến tháng 7 tới.
-
Chuyển động DN
Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng hành lang tuyến dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:02' - 03/06/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đặc biệt là việc bàn giao hành lang tuyến.
-
Chuyển động DN
Giảm 10% giá vé tàu cho học sinh đi thi và sinh viên nhập học
14:51' - 03/06/2025
Mỗi giấy báo thi (hoặc thẻ dự thi) và giấy báo nhập học của học sinh được mua 1 vé cho học sinh và 1 vé cho thân nhân đi cùng cho một lượt đi và một lượt về.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng tần suất bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Singapore và Bangkok dịp cao điểm Hè
14:33' - 03/06/2025
Việc tăng tần suất trên hai đường bay quốc tế trọng điểm Singapore và Bangkok (Thái Lan) góp phần tăng cường kết nối giữa Việt Nam và hai trung tâm hàng không lớn trong khu vực Đông Nam Á.
-
Chuyển động DN
BIC giảm 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC Smart Care
09:49' - 03/06/2025
BIC Smart Care là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp dành riêng cho khách hàng của BIDV. Tổng mức chi trả của BIC Smart Care lên tới 2 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Thương vụ giúp Sanofi dẫn đầu trong lĩnh vực miễn dịch học
20:35' - 02/06/2025
Theo các điều khoản của thương vụ, Sanofi sẽ chi trả 129 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của Blueprint Medicines, tương đương với tổng giá trị vốn cổ phần khoảng 9,1 tỷ USD.