Long An và Lâm Đồng mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm
Ngày 8/8, tại thành phố Tân An, Sở Công Thương Long An tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm với tỉnh Lâm Đồng.
Buổi kết nối, các doanh nghiệp, đại lý, nhà phân phối 2 địa phương trao đổi thông tin, tìm hiểu, giới thiệu cũng như nhu cầu cần kết nối tiêu thụ. Các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm như nhóm trà xanh, trà dược liệu (atiso; đương quy); nhóm sản phẩm cà phê; nhóm đông trùng hạ thảo sấy và rượu đông trùng hạ thảo; nhóm chế biến đặc sản Đà Lạt: mứt, sinh tố trái cây, nông sản sấy; nhóm chế biến hạt mắc ca; nhóm thực phẩm, rượu, tinh dầu…
Cũng tại buổi kết nối, hai Sở Công Thương tỉnh Long An và Lâm Đồng và hơn 30 doanh nghiệp hai địa phương đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác và tiêu thụ sản phẩm lẫn nhau. Bà Châu Thị Lệ, Phó giám đốc Sở Công Thương Long An, cho biết, mục đích của Chương trình kết nối nhằm quảng bá những sản phẩm tiêu biểu của hai địa phương đến với người tiêu dùng. Tỉnh Lâm Đồng có những sản phẩm rất đặc trưng, khác biệt với Đồng bằng sông Cửu Long và các mặt hàng rất đa dạng để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Long An. Đồng thời, quảng bá được những sản phẩm tiêu biểu của Long An đến với doanh nghiệp Lâm Đồng. Theo ông Nguyễn Văn Khánh, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, thế mạnh của Lâm Đồng nói riêng và của Long An nói chung trong thời gian có rất nhiều tiềm năng về các sản phẩm kết nối giao thương, mở rộng hợp tác nhưng vẫn chưa tương xứng của thế mạnh của hai địa phương. Vì vậy, Sở Công Thương và các doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng mong muốn lãnh đạo Long An tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tìm hiểu về thị trường, mở rộng hợp tác, kết nối với các sản phẩm Lâm Đồng đến với Long An.Riêng tỉnh Lâm Đồng rất quan tâm đến việc xây dựng phát triển thương hiệu. Tất cả các sản phẩm tham gia buổi kết nối giao thương là những sản phẩm được công nhận, chứng nhận là các sản phẩm nông ngiệp, nông thôn tiêu biểu, được công nhận là sản phẩm OCOP từ 3-5 sao và các sản phẩm Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành của Lâm Đồng.
Theo lãnh đạo Sở Công Thương Long An, các nội dung chương trình kết nối của tỉnh thời gian gần đây đã có sự thay đổi về kết nối phạm vi nhỏ hơn. Từ đó, hiệu quả kết nối đạt hiệu quả cao. Ngành Công Thương lưu ý, doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra thị trường. Trước hết, doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn hàng hóa hàng hóa và phải đáp ứng được chất lượng của người tiêu dùng. Doanh nghiệp phải năng động giới thiệu những sản phẩm đến với người tiêu dùng bằng cách tham gia các chương trình, sự kiện kết nối giao thương để gặp trực tiếp các khách hàng mục tiêu, các đối tượng và tham gia các kênh phân phối sẽ càng đạt hiệu quả hơn./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Vĩnh Long đối thoại, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp
19:19' - 07/08/2023
Chiều 7/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức đối thoại giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh những tháng đầu năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Triển khai Tích xanh trách nhiệm với hàng hoá tiêu dùng Tết
20:38' - 16/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM tham gia chương trình “Tích xanh trách nhiệm”, mở rộng nhóm hàng tiêu dùng và thực phẩm Tết, thúc đẩy tiêu dùng minh bạch, an toàn, chất lượng.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc công nghiệp dệt may
12:38' - 15/10/2025
Ngày 15/10, Triển lãm quốc tế lần thứ 23 về máy móc công nghiệp ngành dệt may Việt Nam (VTG 2025) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Kích cầu tiêu dùng và quảng bá hàng Việt
17:45' - 14/10/2025
Chiều 14/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố thông tin báo chí về Hội chợ Mùa Thu 2025 với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
DN cần biết
Cần Thơ gỡ “điểm nghẽn” thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp
16:23' - 14/10/2025
Thành phố Cần Thơ sau khi hợp nhất có diện tích 6.360,08 km2, dân số trên 4 triệu người đã tạo ra dư địa và không gian để phát triển kinh tế khá lớn.
-
DN cần biết
Hướng dẫn thực hiện quy tắc xuất xứ trong Hiệp định ASEAN - Australia - New Zealand
20:26' - 13/10/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa ban hành Văn bản số 1284/XNK-XXHH về việc thực hiện Thông tư số 44/2025/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hoá trong Hiệp định ASEAN-Australia–New Zealand.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ công trình xanh và giao thông xanh
19:07' - 13/10/2025
Tuần lễ Công trình xanh và Giao thông xanh Việt Nam năm 2025 diễn ra nhiều sự kiện trong đó có 1 phiên toàn thể, 4 hội thảo chuyên đề và 1 triển lãm các sản phẩm, công trình xanh và giải pháp xanh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Điểm hẹn kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu dùng nội địa
18:29' - 13/10/2025
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa ban hành Công văn số 2908/TTMT-HT về việc mời các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp tham gia Hội chợ Mùa Thu năm 2025.
-
DN cần biết
Trung Quốc xây dựng 50 thương hiệu định hướng dịch vụ
11:49' - 12/10/2025
Trung Quốc mục tiêu đến năm 2028 sẽ có 50 thương hiệu sản xuất định hướng dịch vụ hàng đầu, nhằm giúp ngành sản xuất trong nước chuyển từ tăng trưởng theo chiều rộng sang phát triển chất lượng cao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hoàn thiện khung pháp lý về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực cạnh tranh
19:22' - 11/10/2025
Bộ Công Thương đã tích cực triển khai xây dựng hồ sơ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh.