BNEWS Chiếc Q5 thứ 1 triệu của Audi đã được hoàn thiện trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy chính ở Ingolstadt (Đức). Đây là một chiếc SQ5 có màu xanh Sepang sẽ được giao tới một gia đình ở Đức.
Sự thành công của Audi Q5 bắt đầu từ năm 2008 khi Audi ra mắt mẫu xe này ở phân khúc SUV cỡ trung và là mẫu xe dòng Q thứ 2 của thương hiệu bốn vòng trong sau mẫu Audi Q7. Kể từ đó, Audi Q5 đã liên tục phát triển để trở thành mẫu xe yêu thích và có mặt trên hơn 100 quốc gia.
Ngoài Cộng hòa liên bang Đức, mẫu xe Audi Q5 còn được sản xuất tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ dành cho phân phối nội địa. Do vậy, tổng cộng gần 1,6 triệu xe Audi Q5 đã được lăn bánh trên toàn cầu.
Ông Albert Mayer, Giám đốc Nhà máy Audi tại Ingolstadt chia sẻ, Q5 là sản phẩm đảm bảo cho sự thành công của Audi, đáp ứng nhu cầu rất lớn về mẫu SUV này từ nhà máy chính ở Ingostadt cho toàn cầu. Một triệu chiếc Audi Q5 – kỷ lục này được thiết lập nhờ nỗ lực của đội ngũ sản xuất với những cam kết biến chiếc SUV này trở thành mẫu xe bán chạy nhất.
Năm ngoái, Audi đã giao tổng cộng 266.968 chiếc Audi Q5 tới tay khách hàng trên toàn thế giới, tăng khoảng 8% so với năm 2014. Sự thành công của Audi Q5 tiếp tục với mức doanh số tăng thêm 4,7% trong nửa đầu năm nay và là mẫu SUV bán chạy nhất trong phân khúc xe sang.
Nhà máy Ingostadt tại Đức hoàn thiện 650 xe Q5 mỗi ngày. Ngoài ra, các nhà máy của Audi tại Changchun (Trung Quốc), Aurangabad (Ấn Độ) cũng sản xuất mẫu xe này cho thị trường nội địa góp phần đưa gần 1,6 triệu chiếc Audi Q5 lăn bánh trên toàn thế giới kể từ năm 2008.
Mẫu SUV đặc biệt được yêu thích tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Đức. Nhà máy Ingolstadt cũng có nhiệm vụ hỗ trợ cho một nhà máy Audi mới khởi động dây chuyền sản xuất Audi Q5 tiếp theo tại San Jose‘ Chiapa - Mexico.
Trong khi đó, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc, nhà nhập khẩu chính hãng Audi tại Việt Nam cho biết, tại Việt Nam Audi Q5 liên tiếp là mẫu xe bán chạy nhất kể từ khi được ra mắt vào năm 2010.
Đặc biệt, khách hàng tại Việt Nam đánh giá rất cao phiên bản Audi Q5 thế hệ mới với công suất hơn 230 mã lực nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 7,5 lít/100km. Nhờ đó, doanh số của mẫu xe này cỏ thể sẽ tiếp tục tăng hơn 20% trong năm 2016./.
- Từ khóa:
- Audi Việt Nam
- Audi Q5
- Audi SQ5
Tin liên quan
Audi với tham vọng thách thức Tesla trên thị trường ô tô điện
Hãng xe Audi thuộc tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen (VW, Đức) đặt mục tiêu nâng doanh số bán xe điện chiếm 25% tổng doanh số bán của hãng vào năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDầu thô hạ nhiệt, giá nhiên liệu vẫn "đè nặng" lên người tiêu dùng
Mặc dù giá dầu thô đã giảm đáng kể sau giai đoạn biến động do xung đột tại Trung Đông, người tiêu dùng trên thế giới vẫn chưa được hưởng lợi từ chi phí nhiên liệu thấp hơn.
-
Hàng hoáIMO phản đối việc Iran kiểm soát eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ra nghị quyết kêu gọi các quốc gia bác bỏ những kế hoạch của Iran áp đặt chủ quyền đối với eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông "thổi lửa" cho thị trường dầu mỏ tuần qua
Kỳ vọng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại và hoạt động vận tải dầu mỏ sớm bình thường hóa đã khiến giá dầu hạ nhiệt vào cuối tuần.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng nhẹ do lo ngại về nguồn cung
Trong phiên chiều 10/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,25%, lên 76,49 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,26%, lên 72,27 USD/thùng.
-
Hàng hoáNông dân Cần Thơ thu hoạch lúa Hè Thu sớm đối mặt với thua lỗ
Thị trường lúa gạo hiện ghi nhận xu hướng tăng giá từ 300 - 1.000 đồng/kg so tháng 6. Tuy nhiên, thực tế có sự chênh lệch lớn về mức thu nhập giữa các hộ dân do phương thức nhận tiền cọc trước đó.
-
Hàng hoáDự báo biến động giá dầu do rủi ro địa chính trị và cân đối cung - cầu
Căng thẳng mới tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Mỹ nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Iran hôm 8/7 đã khiến giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại.
-
Hàng hoáGhana và Côte D'ivoire muốn lập liên minh cacao theo mô hình OPEC
Sau khi giá cacao thế giới giảm 75% từ đỉnh 2024, hai nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới liên tay phối hợp điều chỉnh giá và sản lượng, mời thêm Cameroon và Nigeria cùng tham gia.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm 2% khi nỗi lo kinh tế lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô giảm 2% trong phiên 9/7 khi những lo ngại về lạm phát và đà phục hồi chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu đã lấn át các rủi ro gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáLập “lá chắn” liên ngành bảo vệ chuỗi giá trị sầu riêng
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu tăng cường kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm.










