BNEWS Trong phiên giao dịch sáng 23/10, giá dầu châu Á tăng trước những lo ngại về nguồn cung ở Trung Đông và thị trường Mỹ tiếp tục phát đi tín hiệu thắt chặt, trong khi nhu cầu ở châu Á vẫn tăng lên.
Theo Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ đã giảm 7 giàn xuống còn 736 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 20/10, mức thấp nhất kể từ tháng Sáu.
Bên cạnh đó, thị trường dầu Mỹ đang dần thắt chặt, trong khi thị trường châu Á vẫn tiêu thụ dầu mạnh mẽ, đặc biệt ở Trung Quốc và Ấn Độ, vốn lần lượt là nước nhập khẩu dầu lớn thứ nhất và thứ ba trên thế giới. Cụ thể, nhu cầu dầu ở Trung Quốc đạt mức trung bình 8,5 triệu thùng/ngày trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Chín.Trong khi đó, lượng dầu nhập khẩu của Ấn độ trong tháng Chín đạt mức cao kỷ lục 4,83 triệu thùng/ngày do nhiều nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại sau thời gian dài bảo trì nhằm đáp ứng nhu cầu nhiên liệu đang gia tăng ở trong nước.
Tin liên quan
Bất ổn Trung Đông giúp giá dầu thế giới đi lên
Tình hình bất ổn ở Trung Đông giúp giá dầu đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáSắp diễn ra triển lãm quốc tế thực phẩm, đồ uống tại TP. Hồ Chí Minh
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam năm nay đạt quy mô ấn tượng với hơn 1.400 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
-
Hàng hoáBộ Công Thương: Không để lợi dụng biến động thị trường để tăng giá, găm hàng trục lợi
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp như theo dõi, dự báo sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường; phối hợp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, lưu thông, phân phối hàng hóa.
-
Hàng hoá
Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu tiên xuất khẩu xoài cao cấp sang châu Âu
Những lô xoài cao cấp đầu tiên của Đài Loan đã được xuất khẩu sang Pháp và Anh, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và nâng tầm trái cây đặc sản này tại châu Âu.
-
Hàng hoáEo biển Hormuz "dậy sóng", giá dầu tiếp tục tăng
Chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên, khi căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, làm gia tăng lo ngại nguồn cung năng lượng qua eo biển Hormuz có thể tiếp tục bị gián đoạn.
-
Hàng hoáHạn hán đe dọa vụ ngô thứ hai của Brazil
Khô hạn kéo dài tại miền Trung Brazil có nguy cơ làm giảm năng suất vụ ngô thứ hai, nguồn cung chiếm khoảng 3/4 tổng sản lượng ngô của nước này.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi Mỹ tái áp đặt phong tỏa hàng hải với Iran
Giá dầu tăng khoảng 2%, lên mức cao nhất trong vòng một tháng trong phiên giao dịch 14/7, sau khi Mỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran.
-
Hàng hoáGiá dầu chạm đỉnh một tháng do căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz
Trong phiên giao dịch 14/7, giá dầu thô đã tăng gần 3% lên mức cao nhất trong bốn tuần qua trước những căng thẳng leo thang tại Trung Đông.
-
Hàng hoáSắc đỏ ấm no trên vựa ớt lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long
Hiện giá ớt tại Đồng Tháp được thương lái thu mua tại ruộng là khoảng 35.000- 40.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí nông dân thu lãi khoảng 10.000 đồng/kg.
-
Hàng hoáXăng giảm nhiều kỳ, giá hàng hóa vẫn "neo" cao
Dù giá xăng dầu đã giảm liên tiếp từ đầu tháng 7 đến nay, giá thực phẩm, dịch vụ ăn uống và nhiều mặt hàng thiết yếu tại TP. Hồ Chí Minh vẫn neo ở mức cao.










