Nhật Bản giúp Hà Nội chống ngập
Ngày 9/8, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ ký kết thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản lý các công trình thoát nước cho thành phố Hà Nội, giữa Sở Xây dựng Hà Nội, Cục Sáng tạo Môi trường thành phố Yokohama (Nhật Bản) và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)
Nội dung hoạt động của dự án bao gồm: Việc vận hành và bảo dưỡng phải được thực hiện đúng quy trình tại nhà máy xử lý nước thải thí điểm; Lập kế hoạch xử lý bùn với mục đích xử lý bùn hình thành từ các công trình thoát nước; Các hoạt động nhằm giảm thiểu thiệt hại do úng ngập sẽ được tiến hành tại khu vực thí điểm; Tổ chức hội thảo với sự hợp tác từ các công ty thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp ngành nước Yokohama… Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong cho biết, dự án "Nâng cao năng lực quản lý các công trình thoát nước cho Thành phố Hà Nội” giai đoạn 2 được ký kết sẽ giải quyết được các mục tiêu mà giai đoạn 1 chưa thực hiện được. Theo đó, Cục Sáng tạo Môi trường thành phố Yokohama sẽ giúp cán bộ của Sở Xây dựng Hà Nội, các cơ quan liên quan của thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý các công trình thoát nước.Đề xuất được những giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý úng ngập tại một số địa điểm cụ thể. Đưa ra giải pháp xử lý bùn thải trong quy trình duy trì hệ thống thoát nước cũng như xử lý nước thải trên địa bàn thành phố.
Đặc biệt, dự án sẽ là tiền đề để có nhiều hơn nữa các dự án đầu tư từ phía Nhật Bản cho các lĩnh vực dịch vụ công ích khác của thành phố Hà Nội. Trong những năm qua, được sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản, nhiều hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội đã được hoàn thành, phát huy giá trị; trong đó có những dự án quan trọng như: dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 1, giai đoạn 2; khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá cùng hệ thống thu gom; hệ thống thoát nước Hà Nội thuộc lưu vực sông Tô Lịch đã được cải tạo, nâng cấp cơ bản đáp ứng việc tiêu thoát nước cho khu vực trung tâm Hà Nội...- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các công trình không đảm bảo phòng cháy chữa cháy
12:38' - 09/08/2017
Tập trung kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các công trình sai phạm trong phòng cháy chữa cháy.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ 19/8, Hà Nội tổ chức không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực hồ Tây
21:38' - 08/08/2017
Chiều 8/8, UBND quận Tây Hồ cho biết, không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ sẽ đi vào hoạt động từ ngày 19/8.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội đề ra mục tiêu đạt 10 huyện nông thôn mới vào năm 2020
20:20' - 08/08/2017
Ngày 8/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
-
Kinh tế số
Vé tàu Hà Nội - Lào Cai - Hà Nội ưu đãi đến 20% cho đoàn khách tập thể
18:04' - 07/08/2017
Chương trình vé ưu đãi sẽ được áp dụng cho các đoàn khách tập thể trên tuyến Hà Nội-Lào Cai đi tàu trong thời gian từ ngày 8/8/2017 đến hết ngày 29/12/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị sẵn sàng thi công trở lại cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn sau mưa lũ
08:35'
Hiện Ban Điều hành Dự án cùng các nhà thầu đã chuẩn bị sẵn sàng sau hết mưa 1 - 2 ngày sẽ triển khai thi công ngay tại các vị trí đất cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp đột phá cho logistics xanh vùng Nam Bộ
08:28'
Để tạo động lực bứt phá của TP. Hồ Chí Minh và vùng Nam Bộ, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp đề xuất giải pháp tuyến đường sắt nhanh TP. Hồ Chí Minh – Cái Mép – Bàu Bàng – Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy cho thương mại hóa sáng chế
08:18'
Với số lượng sáng chế tăng nhanh nhưng tỷ lệ thương mại hóa còn khiêm tốn, nhiều tài sản trí tuệ chưa được phát huy giá trị, đòi hỏi phải có khung pháp lý mạnh hơn đẻ thương mại hóa sáng chế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên
06:27'
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Các gian hàng Hội chợ mùa Thu 2025 cần chú trọng tương tác với người tiêu dùng
21:57' - 08/10/2025
Chiều 8/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ mùa Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam
21:46' - 08/10/2025
Thủ đô Hà Nội được Liên hợp quốc lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước vào ngày 25 và 26/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu (Thái Nguyên)
20:58' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đối thoại chính sách tài sản mã hóa
20:36' - 08/10/2025
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố cam kết đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc hình thành thị trường tài sản số hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thực hiện 5 đẩy mạnh để phát triển logistics toàn cầu theo hướng xanh, số và bền vững
20:19' - 08/10/2025
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, logistics ngày càng khẳng định vai trò là “mạch máu” của nền kinh tế, là cầu nối giữa sản xuất, lưu thông, phân phối và tiêu dùng.