1. >

Ninh Thuận thả hơn 1 triệu con tôm giống ra biển

Facebook Share

BNEWS.VN Ninh Thuận đã tổ chức thả hơn 1 triệu con tôm sú (post) giống ra biển, để tái tạo bổ sung đàn tôm giống bố mẹ.

Ninh Thuận thả hơn 1 triệu con tôm giống ra biển

Ninh Thuận thả hơn 1 triệu con tôm giống ra biển. Ảnh minh họa: TTXVN

Kỷ niệm 58 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá và Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam (1/4/1959-1/4/2017), sáng 31/3, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức thả hơn 1 triệu con tôm sú (post) giống ra biển, để tái tạo bổ sung đàn tôm giống bố mẹ, tại khu vực Cảng cá Ninh Chử (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Trong nhiều năm qua, tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều biện pháp khai thác hải sản hợp lý để bảo vệ môi trường như triển khai khai thác đúng mùa vụ, sử dụng kích thước lưới đúng qui định, khai thác đúng tuyến và đặc biệt là không dùng hóa chất độc, chất nổ, xung điện để khai thác.

Đồng thời, tỉnh trích một phần ngân sách của địa phương và huy động các doanh nghiệp thả hàng triệu con tôm sú giống ra biển để tái tạo bổ sung nguồn lợi hải sản.

Riêng trong năm 2017 này, tỉnh Ninh Thuận đã thả hơn 1 triệu con tôm sú giống chất lượng cao ra biển.

Nhằm mục tiêu hình thành trung tâm giống của cả nước, hàng năm các cơ sở sản xuất tôm giống phải cần rất nhiều tôm giống bố mẹ khai thác ngoài tự nhiên.

Do nguồn tôm bố mẹ ngày càng khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp, cá nhân và các cơ sở sản xuất tôm giống trong tỉnh cần tích cực tham gia cùng ngành chức năng thực hiện việc tái tạo nguồn lợi thủy sản này./.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nghi lễ dâng sao giải hạn không phải là nghi lễ của Phật giáo, mà là tư tưởng triết học của lão giáo đã hòa nhập với Phật giáo trong truyền thống Tam giáo đồng nguyên. Phật giáo tôn trọng và đã dùng pháp phương tiện để tập hợp mọi người mà giảng về giáo lý nhân quả, hoằng dương Chính pháp.

ncif