Nổ liên tiếp tại miền Nam Philippines

11:08' - 18/04/2017
BNEWS Một trạm xăng gần các khu ổ chuột ở thành phố Tacurong trên đảo Minadao, phía Nam Philippines, đã bị rung chuyển sau hai vụ nổ liên tiếp vào đêm 17/4, làm 7 người bị thương.

Giới chức cảnh sát địa phương cho biết hai vụ nổ xảy ra tại một trạm xăng ở khu vực dân cư vô cùng phức tạp, có đa số người Hồi giáo sinh sống.

Hai vụ nổ xảy ra cách nhau ít phút và trong số những người bị thương chỉ có 2 dân thường, 5 người còn lại là quân nhân và cảnh sát.

Lực lượng an ninh đã bắt giữ hai nghi phạm và công tác điều tra đang được tiến hành khẩn trương. Danh tính hai đối tượng trên chưa được công bố để phục vụ quá trình điều tra.

Mindanao là quê hương của cộng đồng người Hồi giáo thiểu số ở Philippines. Phiến quân Hồi giáo tại Philippines đã tiến hành chiến dịch vũ trang đòi ly khai ở miền Nam Philippines kể từ những năm 70 của thế kỷ trước.

Theo thống kê, giao tranh đã cướp đi sinh mạng của hơn 120.000 người. Hiện các tổ chức phiến quân lớn tuân thủ ngừng bắn như một phần trong nỗ lực hòa bình, song các nhóm ly khai, các nhóm Hồi giáo thề trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, vẫn thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom, bắt cóc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục