BNEWS Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) ngày 7/6 thông báo rút 70 tỷ NDT (10,67 tỷ USD) từ thị trường tiền tệ.
Ngày 7/6, PBoC bơm thêm 50 tỷ NDT vào thị trường thông qua các thỏa thuận repo đảo ngược trong bảy ngày, một quá trình mà các ngân hàng trung ương sẽ mua chứng khoán của các ngân hàng với thỏa thuận sẽ bán lại chúng trong tương lai. Lãi suất của số tiền được bơm lần này là 2,25%.
Nhưng các thỏa thuận repo đảo ngược trị giá 120 tỷ NDT đáo hạn cùng ngày 7/6, vì vậy thực tế PBoC đã rút 70 tỷ NDT ra khỏi thị trường tiền tệ.
Trên thị trường liên ngân hàng ngày 7/6, lãi suất tham chiếu liên ngân hàng tại Thượng Hải (Shibor) tăng 0,2 điểm cơ bản, lên 2%.
Trong một thông tin khác, ngày 6/6, tỷ giá tham chiếu của đồng NDT đã tăng 296 điểm cơ bản lên 6,5497 NDT đổi 1 USD, ghi nhận mức tăng theo ngày lớn nhất kể từ hôm 29/4 vừa qua, khi tỷ giá tham chiếu tăng 365 điểm cơ bản.
Giới chuyên gia cho rằng việc đồng NDT tăng giá chủ yếu do đồng USD yếu đi trong bối cảnh thị trường cho rằng ít có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng Sáu tới.
Tỷ giá tham chiếu đồng NDT so với USD được ấn định dựa trên các mức giá trung bình do các nhà tạo lập thị trường đề xuất trước khi mở cửa thị trường liên ngân hàng mỗi ngày giao dịch.
Trong phiên ngày 7/6, tỷ giá tham chiếu của đồng NDT ở mức 6,5618 NDT đổi 1 USD.
Tin liên quan
PBoC bơm 40 tỷ nhân dân tệ vào thị trường
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 6/6 đã bơm thêm tiền vào thị trường để làm giảm căng thẳng về thanh khoản.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngChứng chỉ tiền gửi tăng nhiệt, lãi suất tiết kiệm đua ưu đãi
Bên cạnh việc đẩy mạnh phát hành chứng chỉ tiền gửi, nhiều ngân hàng cũng gia tăng sức hút đối với tiền gửi tiết kiệm thông qua các chương trình cộng lãi suất và khuyến mại dành cho khách hàng.
-
Ngân hàngBáo cáo đầu tiên của tân Chủ tịch Fed: Lạm phát vẫn là nỗi lo
Báo cáo cũng dành sự quan tâm tới diễn biến cung tiền - nội dung hiếm khi được Fed nhắc tới trong gần một thập niên qua.
-
Ngân hàngĐồng USD biến động nhẹ giữa căng thẳng Trung Đông
Chỉ số đồng USD (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt, chỉ nhích khoảng 0,03-0,05%. Tính chung cả tuần, đồng bạc xanh tăng khoảng 0,1%.
-
Ngân hàngAgribank chào bán 15.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng
Nhà đầu tư là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có thể đăng ký mua trái phiếu Agribank từ ngày 10/7/2026 đến ngày 31/7/2026 tại Trụ sở chính và tất cả các điểm giao dịch của Agribank.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD diễn biến trái chiều
Tại các ngân hàng thương mại lúc 8h35, tỷ giá USD hôm nay điều chỉnh trái chiều khi giảm ở chiều mua vào nhưng tăng nhẹ ở chiều bán ra.
-
Ngân hàngMỹ xúc tiến cải tổ hoạt động của Fed
Quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu, các tổ công tác sẽ rà soát toàn diện chiến lược truyền thông, bảng cân đối kế toán và khuôn khổ chính sách của Fed.
-
Ngân hàngMB trở thành ngân hàng Việt đầu tiên sở hữu chứng nhận SOC 2 Type II
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế SOC 2 Type II, khẳng định năng lực quản trị, bảo mật và vận hành dịch vụ số theo chuẩn toàn cầu.
-
Ngân hàngVPBank "cập bến" Ninh Kiều: Tiên phong đưa tài chính số hòa cùng nhịp sống Tây Đô
Sau chuỗi hoạt động thu hút đông đảo khách tham gia tại TP.HCM, Hà Nội và Bắc Ninh, hành trình "VPBank tới rồi, mở 'lời' ngay thôi" sẽ chính thức đến thành phố Cần Thơ vào hai ngày 11 và 12/7.
-
Ngân hàngTăng vốn điều lệ Agribank: Đòn bẩy để tiếp tục dẫn dắt dòng vốn cho nền kinh tế
Sau khi được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đầu tư bổ sung vốn điều lệ, tổng số vốn điều lệ của Agribank sẽ tăng lên 81.328 tỷ đồng.











