1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện doanh nghiệp chôn gần 400 con lợn chết không đúng quy định

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Trà Vinh) vừa phát hiện một doanh nghiệp (tại xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) tự ý chôn 377 con lợn chết dưới đất ruộng, gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng.

Phát hiện doanh nghiệp chôn gần 400 con lợn chết không đúng quy định

Trước đó, ngày 12/5, nhận được tin báo của người dân, Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn chăn nuôi Trần Nam Phát, ở xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, do ông Trần Quốc Thanh làm Giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện doanh nghiệp này xử lý lợn chết không đúng quy định, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cụ thể, doanh nghiệp đào hố trên đất ruộng để chôn 377 con lợn chết (khoảng 4 tấn). Tại hiện trường, hố chôn rỉ nước màu đen, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc lan rộng trong không khí, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh.

Bước đầu, ông Thanh khai nhận, Công ty nuôi khoảng 1.300 con lợn thịt theo mô hình phòng lạnh khép kín. Đêm 8/5, do cầu dao điện bị ngắt nên làm 377 con lợn thịt bị ngạt chết.

Sau khi phát hiện lợn chết, ông Thanh không trình báo chính quyền địa phương mà tự ý cho đào hố chôn. Khi phát hiện mùi hôi thối bốc lên từ hố chôn, ông Thanh có cử người phun hóa chất để khử mùi nhưng không khắc phục được.

Lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh đang tập trung xử lý vụ việc, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường./.

Xem thêm:

>>>Hưng Yên bắt giữ 2 vụ vận chuyển hơn 400 kg thịt lợn thối đi tiêu thụ

>>>Trung Quốc phát hiện 300 tấn lợn chết vứt ra môi trường

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

So với cùng kỳ năm 2017, doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn tăng 24,7%; doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động chờ giải thể tăng 62,6%; doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể tăng 35,9% Như vậy trong 10 tháng qua, cứ một doanh nghiệp được thành lập mới thì cùng với đó có xấp xỉ có một doanh nghiệp chuẩn bị hoặc đã rời bỏ thị trường,

ncif