Phạt nặng người tung tin “nước bảy màu” chữa được COVID-19
Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã làm việc đối với bà T.Th.H.L. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, gây hoang mang dư luận.
Theo cơ quan điều tra, từ tháng 5/2021, bà T.Th.H.L. đăng tải trên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết giới thiệu một phương pháp chữa trị COVID-19 bằng “nước bảy màu”.Bà này còn tạo lập, quản trị nhóm Facebook có tên “Hạt đất 7 màu”, thường xuyên đăng tải các nội dung cho rằng "kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Lâm Đồng là do công sức “gia đình tâm linh” của bà thực hiện...
Tại buổi làm việc với cơ quan điều tra, bà T.Th.H.L. trình bày, thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19, “nước bảy màu” có thể chữa COVID-19 là do bà tự nghĩ ra, đăng tải, tán phát trên mạng xã hội.Cũng theo bà L., “nước bảy màu” là nước lọc được bà lấy từ giếng nước của gia đình, không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép để chữa trị bất kỳ loại bệnh nào. Sau khi làm việc với cơ quan công an, bà L. đã nhận thức được rằng các thông tin bịa đặ do bà đăng tải, chia sẻ là sai sự thật, vi phạm pháp luật./.
>>Khởi tố nhóm đối tượng buôn bán thuốc chữa COVID-19 giả
- Từ khóa :
- lâm đồng
- nước bảy màu chữa covid 19
- tin giả
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Làn sóng tin giả về tiêm vaccine COVID-19 "bủa vây" trên mạng xã hội
18:07' - 11/11/2021
Làn sóng tin giả trên mạng xã hội đang bủa vây các bậc phụ huynh khiến họ hoài nghi về độ an toàn của vaccine ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố các đối tượng dàn dựng trò chơi bốc thăm trúng thưởng để lừa đảo
16:03'
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ vai trò của các cá nhân liên quan, trong đó có việc cho thuê mặt bằng tổ chức gian hàng tại hội chợ, để xử lý theo quy định của pháp luật
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang
15:34'
Bộ Công an khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, làm rõ các sai phạm nghiêm trọng về môi trường, khai thác tài nguyên và kế toán, đồng thời khởi tố 14 bị can liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ đánh nhau gây chết người vì "mời rượu"
14:23'
Ngày 17/3, Tòa án nhân dân khu vực 6 – Cà Mau đã đưa ra xét xử vụ án chết người tại quán bar Kitty (Phường 3, thành phố Bạc Liêu cũ, nay là khóm 11, phường Bạc Liêu).
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ kỳ vọng hoàn thành sớm lộ trình xây dựng địa bàn sạch ma túy
11:23'
Đại tá Huỳnh Hoài Hận, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng địa bàn không ma túy đã đạt được những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội
20:47' - 16/03/2026
Ngày 16/3, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân khi đăng ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc
20:14' - 16/03/2026
Cục Hải quan cho biết, lực lượng hải quan tại các cửa khẩu tuyến biên giới phía Bắc đã trực tiếp phát hiện và ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội phát hiện gần 1 tấn xúc xích nhập lậu
20:04' - 16/03/2026
Tổng giá trị số hàng hóa vi phạm được xác định là 76.264.000 đồng. Toàn bộ số sản phẩm được xác định là hàng hóa nhập lậu, vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì: Nghi do vi khuẩn salmonella
17:40' - 16/03/2026
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thông tin, trên cơ sở các bằng chứng dịch tễ, lâm sàng, kết quả xét nghiệm, xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do vi khuẩn salmonella liên quan đến bánh mì kẹp thịt.
-
Kinh tế và pháp luật
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn và hàng trăm nhà đầu tư kháng cáo
14:58' - 16/03/2026
Sau phiên xét xử sơ thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), thuộc tỉnh Khánh Hòa, Tòa án quân sự Quân khu 5 đã nhận được kháng cáo của 5 bị cáo cùng hàng trăm nhà đầu tư.

T.Th.H.L tại Cơ quan điều tra. Ảnh TTXVN phát