Quảng Bình: Làm rõ vụ sản phụ chết bất thường

21:06' - 26/09/2016
BNEWS Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tích cực phối hợp với các bên liên quan nhằm điều tra, sớm làm rõ sự việc.

Ngày 26/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có văn bản báo cáo nhanh với UBND tỉnh và các đơn vị chức năng của Bộ Y tế về trường hợp sản phụ Phạm Thị Hiếu, 28 tuổi, ở thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được xem là tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. 

Với Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình - nơi sản phụ tử vong, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải thực hiện thông tin đầy đủ, trung thực với các cơ quan truyền thông, báo chí theo đúng quy chế phát ngôn.

Cùng với đó, Bệnh viện này cần thăm hỏi, động viên gia đình sản phụ tử vong; thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá, xem xét toàn bộ sự việc. Ngoài ra, Bệnh viện cần ổn định tinh thần của cán bộ, nhất là các cán bộ liên quan đến vụ sản phụ tử vong để tiếp tục duy trì tốt hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện...
Trước đó, vào khoảng 4 giờ 5 phút ngày 24/9, sản phụ Phạm Thị Hiếu nhập viện tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình để chờ sinh với chẩn đoán thai lần 2, đủ tháng chuyển dạ, theo dõi sinh bình thường. Tuy nhiên, quá trình sinh thường thất bại nên các y, bác sỹ đã hội chẩn và quyết định mổ lấy thai cấp cứu. Kết quả, các y, bác sỹ chỉ cứu được cháu bé còn sản phụ Hiếu tử vong.
Gia đình nạn nhân cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Hiếu là do y, bác sỹ tắc trách bởi sản phụ nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt, không có dấu hiệu nào bất thường.
Hiện nay vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Bình điều tra làm rõ./.

>>> Vụ cắt nhầm niệu quản sản phụ: Đình chỉ phẫu thuật trưởng ca mổ 3 tháng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục