Quảng Ngãi đưa vào sử dụng cầu Thạch Bích

12:58' - 18/06/2019
BNEWS Sáng 18/6, tỉnh Quảng Ngãi chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Thạch Bích, thành phố Quảng Ngãi.

 Xe ô tô đi qua cầu Thạch Bích trong ngày khánh thành. Ảnh: Sỹ Thắng-TTXVN

Đây là cây cầu đường bộ thứ 3 bắc qua sông Trà Khúc nằm trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. 

Cầu Thạch Bích được nhiều người quan tâm bởi dự án này phải nằm chờ nhiều tháng liền vì thiếu đường dẫn ở phía Bắc. Năm 2016, cầu Thạch Bích được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt với tổng vốn hơn 643 tỷ đồng, do UBND thành phố Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.
Cầu Thạch Bích có vai trò quan trọng trong việc giảm tải giao thông cho cầu Trà Khúc 1, rút ngắn khoảng cách địa lý và tiết kiệm chi phí đi lại; đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực vùng ven thành phố.
Cầu được thiết kế có tổng chiều dài hơn 2,4 km; trong đó, cầu chính dài hơn 875 m, đường dẫn dài hơn 1,5 km, bề rộng cầu 18m. Cầu được xây có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu.
Để thực hiện dự án, UBND thành phố đã phải thu hồi đất với tổng diện tích thu hồi là 6,7 ha đất, gồm 257 hộ gia đình và 2 tổ chức thuộc phường Lê Hồng Phong và xã Tịnh Ấn Tây; số hộ phải di chuyển chỗ sở và tái định cư nhường dất cho dự án là 93 hộ gia đình.
Việc đưa cầu Thạch Bích vào sử dụng góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố; tạo thêm trục lưu thông huyết mạch trong trung tâm thành phố, giúp người dân đi lại, giao thương thuận lợi hơn nhiều so với trước kia; đặc biệt là lưu thông từ trung tâm đi về phía Bắc thành phố, khu công nghiệp Tịnh Phong, VSIP và kết nối thành phố với Quốc lộ 1A, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi…
Công trình đưa vào sử dụng được kỳ vọng góp phần giảm tải lưu lượng giao thông trên cầu Trà Khúc 1 cũ, đang có chiều hướng hư hỏng và xuống cấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục