1. >

Sắc xanh phủ khắp bản đồ chứng khoán thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Giá cổ phiếu ngành ngân hàng, công nghệ và năng lượng đồng loạt tăng giá bởi đồn đoán về một đợt nâng lãi suất và giá dầu tăng lên mức “đỉnh” của hơn ba năm qua.

Sắc xanh phủ khắp bản đồ chứng khoán thế giới

Thị trường chứng khoán thế giới đã có một phiên giao dịch sôi động trong ngày 9/5 trong bối cảnh giá cổ phiếu ngành ngân hàng, công nghệ và năng lượng đồng loạt tăng giá bởi đồn đoán về một đợt nâng lãi suất và giá dầu tăng lên mức “đỉnh” của hơn ba năm qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Sắc xanh phủ khắp bản đồ chứng khoán thế giới. Ảnh: TTXVN

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8% lên 24.542,54 điểm, còn chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đều cộng thêm 1% lên lần lượt là 2.697,79 điểm và 7.339,91 điểm.


Giá cổ phiếu của các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Bank of America đã tăng khoảng 2% do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 một lần nữa tăng lên 3%, càng làm gia tăng đồn đoán về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất, qua đó giúp thúc đẩy lợi nhuận ngành ngân hàng.

Giá cổ phiếu của các công ty năng lượng như Royal Dutch Shell và BP tại London, cũng như ExxonMobil và Chevron tại Mỹ được đẩy lên nhờ giá dầu tăng mạnh trở lại. Giá cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng tăng trong phiên này.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Walmart giảm 3,1% sau khi tập đoàn bán lẻ này thông báo mua 77% cổ phần của công ty bán hàng trực tuyến Flipkart của Ấn Độ với giá 16 tỷ USD. Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P đã thay đổi đánh giá triển vọng của Walmart xuống mức “tiêu cực” viện dẫn việc tập đoàn này mạnh tay chi tiền để thúc đẩy mảng kinh doanh trực tuyến và trên toàn cầu.

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 giao dịch tại London tăng 1,3% lên 7.662,52 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt và chỉ số CAC 40 tại Paris đều nhích 0,2% lên lần lượt là 12.943,06 điểm và 5.534,63 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,3% lên 3.569,97 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif