Sân bay của Hàn Quốc tấp nập trở lại

20:49' - 21/04/2024
BNEWS Lưu lượng hành khách quốc tế tại Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc trong 3 tháng đầu năm nay đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lưu lượng hành khách quốc tế tại Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc trong 3 tháng đầu năm nay đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu lần đầu tiên trở lại mức hành khách trước đại dịch COVID-19 tính theo quý.
 

Tổng số khách du lịch quốc tế đến Seoul đạt 17,14 triệu lượt, chỉ kém con số 17,77 triệu lượt người được ghi nhận trong quý I/2019. Các tuyến đến và đi từ Nhật Bản tăng trưởng nhanh nhất, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,36 triệu lượt hành khách và chiếm 25% tổng số.

Các hãng hàng không đang tăng cường số chuyến bay và lượng ghế khi nhu cầu phục hồi. Asiana Airlines đang chuyển sang sử dụng máy bay có nhiều chỗ ngồi hơn và tăng cường chuyến bay trên các tuyến nối giữa Seoul với các sân bay Nhật Bản ở Osaka, Tokyo, Fukuoka và Okinawa, nhân dịp nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Hãng hàng không Korean Air sẽ khai thác các chuyến bay thuê bao giữa Seoul với khu nghỉ dưỡng biển Nanki Shirahama, thuộc tỉnh Wakayama của Nhật Bản vào tháng 5.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, lượng khách nước ngoài đến Hàn Quốc trong 2 tháng đầu năm nay đạt 1,91 triệu lượt, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 83% tổng lượng khách du lịch  trong cùng kỳ năm 2019. Doanh thu du lịch trong 2 tháng này năm nay tăng 21% so với năm ngoái lên 2,23 tỷ USD.

Nhiều nỗ lực đang được thực hiện để bắt kịp xu hướng này. Ngày 1/4, chính quyền thủ đô Seoul đã khai trương một cơ sở có tên Tripzip tại khu thương mại Myeong-dong, nơi giới thiệu các địa điểm và lễ hội nổi tiếng ở 5 khu vực bên ngoài Seoul. Trung bình một ngày có khoảng 100 lượt người tìm đến Tripzip để có được thông tin về nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn bên ngoài Seoul.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục