Sản lượng iPhone có thể ảnh hưởng vì dịch do virus Corona
Theo một nguồn thạo tin, nhà sản xuất thiết bị điện tử của Đài Loan (Trung Quốc) Foxconn có thể bị ảnh hưởng lớn trong hoạt động sản xuất.
Việc giao hàng cho các khách hàng, trong đó có “ông lớn” Apple, có thể bị gián đoạn nếu việc ngừng hoạt động nhà máy của hãng ở Trung Quốc do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) kéo dài sang tuần thứ hai.
Nguồn tin trên cho biết Foxconn, hãng chuyên sản xuất điện thoại thông minh cho Apple và nhiều thương hiệu khác, đã tạm ngừng gần như toàn bộ hoạt động sản xuất ở Trung Quốc sau khi các doanh nghiệp được yêu cầu đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 10/2, đồng thời cho hay việc kéo dài thời gian đóng cửa có thể làm gián đoạn hoạt động giao hàng cho các khách hàng, trong đó có Apple. Trước đó, ngày 3/2, nguồn tin này cho hay Foxconn mới chỉ chịu ảnh hưởng “khá nhỏ” từ dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV, vì hãng đang tận dụng các nhà máy ở nhiều nước khác như Việt Nam, Ấn Độ, và Mexico, đồng thời công ty vẫn có thể bù đắp cho sự trì hoãn hoạt động nói trên nếu các nhà máy làm thêm giờ. Tuy nhiên, nguồn tin này cho rằng nếu đóng cửa quá ngày 10/2, hoạt động giao hàng của Foxconn sẽ bị gián đoạn, đặc biệt ở các trung tâm sản xuất ở tỉnh Quảng Đông và thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, nơi có các nhà máy sản xuất iPhone chủ chốt. Chuyên gia Don Yew của hãng nghiên cứu Morningstar nhận thấy chuỗi cung ứng của Foxconn chỉ chịu ảnh hưởng nhẹ, khi bốn công ty con của hãng ở Hồ Bắc chỉ chiếm 1,8% tổng doanh thu của Foxconn trong năm 2018, và những khách hàng như Apple luôn duy trì chuỗi cung ứng đa dạng.Tuy nhiên, chuyên gia này cũng nhận định sự lan rộng của nCoV đến các trung tâm sản xuất điện thoại thông minh lớn như Quảng Đông có thể khiến Morningstar phải điều chỉnh dự báo tài chính đối với nhiều doanh nghiệp, trong đó có Foxconn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng Apple đóng một số cửa cửa hàng do ảnh hưởng dịch Corona
18:56' - 01/02/2020
Hãng Apple của Mỹ thông báo đóng cửa các cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến hết ngày 9/2 vì dịch bệnh viêm phổi gây ra bởi chủng mới của virus corona (2019-nCoV).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nâng cấp phần mềm đảm bảo dịch vụ điện trực tuyến liên tục sau ngày 1/7/2025
16:10' - 01/07/2025
Từ 1/7, Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ động hiệu chỉnh toàn diện các phần mềm, ứng dụng Chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng các dịch vụ điện trực tuyến ổn định.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải Điện miền Tây 1 triển khai giảm tổn thất điện năng
15:59' - 01/07/2025
Trong những năm gần đây, việc giảm tổn thất điện năng luôn là mục tiêu hàng đầu trong sản xuất và quản lý vận hành lưới điện truyền tải của Truyền tải Điện miền Tây 1 - TTĐMT1
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản: Niềm tin doanh nghiệp sản xuất lớn tăng nhẹ
14:32' - 01/07/2025
Theo khảo sát Tankan vừa công bố ngày 1/7, chỉ số niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã tăng lên 13 điểm trong tháng 6/2025, từ mức 12 điểm của ba tháng trước đó.
-
Doanh nghiệp
EVN cung cấp địa chỉ trụ sở chính của các TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố
12:28' - 01/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa mới cung cấp thông tin về địa chỉ của TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố (từ ngày 1/7/2025).
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc tinh gọn đến cấp cơ sở, nâng cao hiệu quả vận hành
11:25' - 01/07/2025
Ngày 1/7, EVNNPC chính thức hoàn tất việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đến tận cấp cơ sở, đánh dấu một trong những bước chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ nhất trong lịch sử 56 năm phát triển.
-
Doanh nghiệp
Apple thất bại trong nỗ lực bác bỏ vụ kiện chống độc quyền
11:19' - 01/07/2025
Ngày 30/6, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã từ chối yêu cầu của công ty Apple về việc bác bỏ vụ kiện chống độc quyền do Chính phủ Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thương mại của Mỹ ảnh hưởng tới phần lớn doanh nghiệp Brazil
11:19' - 01/07/2025
Ngân hàng Trung ương Brazil công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn doanh nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính tại Brazil cho rằng chính sách thương mại của Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics mua lại công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy
09:08' - 01/07/2025
LG Electronics của Hàn Quốc hôm 30/6 công bố đã mua lại một công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy để củng cố vị thế trên thị trường hệ thống sưởi ấm không khí và nước nóng ở châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc đón đầu xu thế công nghiệp xanh
19:24' - 30/06/2025
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa ký Biên bản ghi nhớ với Wuhuan Engineering Co. (WEC) nhằm tăng cường hợp tác, đón đầu xu thế công nghiệp xanh.