Sắp diễn ra liên hoan Diều quốc tế 2016

07:41' - 02/12/2016
BNEWS Với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”, Liên hoan Diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 11/12.
Liên hoan Diều Quốc tế Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VI năm 2015 - Ảnh: intourcoresort.com.vn

Dự kiến Liên hoan này sẽ thu hút sự tham gia của 67 nghệ nhân đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn Việt Nam gồm 11 đoàn với 30 nghệ nhân đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam và các câu lạc bộ diều của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Liên hoan sẽ diễn ra tại các địa điểm: Khu du lịch Biển Đông, Vungtau Intourco, sân golf Paradise (thành phố Vũng Tàu); Trường Trung học cơ sở Phước Nguyên (thành phố Bà Rịa) và Trường Trung học cơ sở Huỳnh Tịnh Của (huyện Long Điền).

Thông tin trên do Ban tổ chức Liên hoan Diều quốc tế Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ VII năm 2016 cung cấp tại cuộc họp báo diễn ra chiều 1/12, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo ban tổ chức, tại Liên hoan diều quốc tế Bà Rịa - Vũng Tàu lần này có sự xuất hiện lần đầu tiên của rất nhiều cánh diều đến từ các quốc gia; trong đó có diều hoa hướng dương của Brazil, diều kích cỡ lớn của New Zealand, Đức, Thụy Sỹ.

Các phân đoạn diều Ngũ hành giao tranh, con Rồng cháu Tiên của Việt Nam từng đạt giải cao tại Liên hoan Diều quốc tế năm 2016 diễn ra tại Malaysia cũng sẽ tranh tài ở Liên hoan lần này.

Điểm nhấn của Liên hoan Diều lần này là đêm biểu diễn diều nghệ thuật diễn ra tối 10/12 tại khu vực Sân golf Paradise (thành phố Vũng Tàu). Chương trình dự kiến kéo dài 136 phút với 20 phân đoạn đã được nghệ nhân trong nước và quốc tế chuẩn bị rất công phu từ nhiều tháng nay.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Liên hoan, các nghệ nhân đồng thời cũng là nhà nghiên cứu lâu năm về bộ môn diều sẽ hướng dẫn kỹ thuật làm diều cho các em học sinh; giới thiệu nguồn gốc lịch sử các thể loại diều.

Thông qua đó, các nghệ nhân sẽ truyền cho các em học sinh nói chung nguồn cảm hứng và niềm đam mê bảo tồn, phát triển bộ môn diều nghệ thuật./.

>>> Micheal Learns To Rock trở lại Việt Nam với lễ hội âm nhạc "Sky Connection"

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục