1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sẽ có mưa tuyết tại Ý Tý, Sa Pa

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, khoảng từ 16-17 giờ chiều 23/1 trở đi, tại một số nơi vùng núi cao như xã Ý Tý (huyện Bát Xát), thị trấn Sa Pa khả năng có mưa tuyết trên diện rộng.

Sẽ có mưa tuyết tại Ý Tý, Sa Pa

Tối ngày 23/01, khả năng sẽ có mưa tuyết tại Y Tý, Sapa. Ảnh: Văn Thắng/TTXVN

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 22/1, không khí lạnh với cường độ rất mạnh từ phía bắc đã tràn xuống Lào Cai gây mưa trên diện rộng.

Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp. Khoảng từ 16-17 giờ chiều 23/1 trở đi, tại một số nơi vùng núi cao như xã Ý Tý (huyện Bát Xát), thị trấn Sa Pa nhiều khả năng có mưa tuyết.

Vào lúc 7 giờ ngày 23/1, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: thành phố Lào Cai giảm xuống còn 14,2 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) chuyển rét hại, nhiệt độ là 12,8 độ C. Vùng núi Bắc Hà 10,2 độ C; Sa Pa giảm sâu còn 7,9 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/2 tại Lào Cai: Các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ đều khắp; gió đông nam cấp 3, vùng cao gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 13-15 độ C, vùng cao 8-10 độ C, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 8-10 độ C. Vùng núi 3-5 độ C, Sa Pa giảm rất sâu (âm 2 độ C).

Người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có biện pháp chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông đã có công điện khẩn gửi tất cả các huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh nhằm chủ động các biện pháp ứng phó với thời tiết băng giá, mưa tuyết có thể xảy ra trong những ngày tới.

Theo đó, ngành nông nghiệp Lào Cai khuyến cáo người dân trong đợt rét đậm, rét hại này khẩn trương che đậy cây cối, hoa màu, không gieo trồng hạt giống, cây non. Người dân nên đưa gia súc về chuồng để chăm sóc, đảm bảo đầy đủ, cân đối nguồn thức ăn cho vật nuôi chống chọi với rét, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa tuyết gây ra./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif