Số đơn hàng kim chi đóng gói tăng mạnh
Theo nhà sản xuất kim chi lớn của Hàn Quốc Daesang Co., thị trường kim chi nội địa trong năm nay dự báo sẽ tăng thêm 130 tỷ won so với năm ngoái và đạt 1.390 tỷ won (1,22 tỷ USD). Nhu cầu sử dụng kim chi của các gia đình trong năm 2017 dự kiến tăng 25% so với năm ngoái, lên 366,3 tỷ won.
Daesang Co. cho hay mặc dù nhu cầu tiêu dùng kim chi tính theo đầu người ở Hàn Quốc sụt giảm do thói quen ăn uống của người dân nước này đang thay đổi, song do số lượng gia đình đơn thân hoặc gia đình có hai người gia tăng đã đẩy số đơn hàng mua kim chi đóng gói tăng lên.
Năm nay chi phí sản xuất kim chi làm sẵn để đóng gói, sử dụng 20 cây cải bắp trắng ước tính khoảng 294.500 won - mức được cho là vẫn hấp dẫn người tiêu dùng.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
GM thu hồi hàng trăm nghìn xe Next Sparks bị lỗi ở Hàn Quốc
20:36' - 26/10/2017
Theo Bộ Giao thông Hàn Quốc, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ là GM sẽ thu hồi 111.992 chiếc xe dòng Next Spark đã được bán ra tại thị trường Hàn Quốc, do lỗi phần mềm động cơ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tăng trưởng kinh tế chạm mức cao nhất của 7 năm
13:50' - 26/10/2017
Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý III/2017 đã chạm mức cao nhất của 7 năm nhờ hoạt động xuất khẩu và đầu tư vào lĩnh vực xây dựng gia tăng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng hóa của Việt Nam có giá chào bán khá cạnh tranh tại Hàn Quốc
17:24' - 24/10/2017
Hàng hóa của Việt Nam bắt đầu có sự thay đổi về hình thức thiết kế bao bì phù hợp hơn với thị trường Hàn Quốc và có giá chào bán khá cạnh tranh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc phát triển vượt bậc
11:18' - 24/10/2017
Ngày 24/10, Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc đã tổ chức kỳ họp lần thứ 16 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27'
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30'
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48'
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38'
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34'
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.