1. >

Societe Generale dự báo giá vàng cả năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Societe Generale (Pháp) đã hạ dự báo giá vàng cả năm 2017 sẽ giảm từ mức 1.300 USD/ounce xuống 1.150 USD/ounce.

Societe Generale dự báo giá vàng cả năm 2017

Societe Generale hạ dự báo giá vàng. Ảnh minh họa: Forbes

Giá vàng tăng nhẹ trên thị trường châu Á phiên ngày 30/1, giữa bối cảnh đồng USD suy yếu và số liệu kinh tế ảm đạm từ Mỹ.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 29 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,2% lên 1.193,70 USD/ounce.

Giới phân tích đã giảm bớt kỳ vọng đối với giá vàng trong năm 2017 sau “màn trình diễn” gây thất vọng của kim loại quý này hồi quý IV/2016, cùng với triển vọng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất và thị trường chứng khoán tăng mạnh cũng ảnh hưởng đến sức hút của vàng. Trong khi đó, giới phân tích đã nâng dự báo giá palladium trong năm nay trước đồn đoán rằng các chính sách nhằm phục hồi tiền tệ tại Mỹ sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Ngân hàng Societe Generale (Pháp) hôm 27/1 đã hạ dự báo giá vàng từ mức 1.275 USD/ounce cho quý I/2017 xuống 1.175 USD/ounce và giá vàng cho cả năm 2017 sẽ giảm từ mức 1.300 USD/ounce xuống 1.150 USD/ounce.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ đã giảm tốc trong quý IV trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu bị ảnh hưởng một phần bởi xuất khẩu đậu tương, một trong những hàng hóa chủ đạo của Mỹ, giảm. Tuy nhiên, hoạt động chi tiêu tiêu dùng của người dân và đầu tư doanh nghiệp tăng lên cho thấy nhu cầu trong nước vẫn được duy trì.

>>>Giá vàng đứng trước tuần giảm đầu tiên của năm 2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif