Tâm lý cẩn trọng chi phối chứng khoán châu Á
Tại Nhật Bản, chứng khoán Tokyo không giữ được đà tăng hồi đầu phiên và ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh niềm tin trên thị trường vẫn yếu. Chốt phiên này, chỉ số Nikkei giảm 34,80 điểm (0,16%) xuống khép ở mức 21.149,80 điểm. Trước đó, chỉ số Nikkei mở cửa tăng điểm, nhờ hoạt động mua vào của giới đầu tư theo sau sự sụt giảm thời gian gần đây. Trong tuần trước, chỉ số Nikkei đã giảm 5,9%.
Nhà phân tích Hikaru Sato, thuộc Daiwa Securities, cho rằng thị trường không thể giữ vững đà tăng trước những lo ngại về đợt sụt giảm tiếp theo của chứng khoán Mỹ trong phiên đầu tuần. Các nhà giao dịch dự kiến thị trường vẫn khá yếu ít nhất cho đến cuối tuần. Theo chiến lược gia Tsuyoshi Nomaguchi, thuộc Daiwa Securities, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ và Nhật Bản. Tại thị trường chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc), chỉ số Shanghai Composite giảm 56,75 điểm (2,18%) xuống 2.542,10 điểm. Theo các chuyên gia, thị trường vẫn lo ngại về khả năng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp Mỹ và triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu ảm đạm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng tại Hong Kong tăng 94,41 điểm (0,38%) lên 24.812,04 điểm. Tuần qua, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến một tuần giao dịch tồi tệ, do hoạt động bán ra của giới đầu tư trước những lo ngại về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Tính chung cả tuần, chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 3,8%, ghi dấu mức giảm theo tuần mạnh nhất kể từ ngày 23/3. >>>Chứng khoán châu Á khởi động tuần mới với đà tăngTin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á lấy lại đà tăng trong phiên đầu tuần
11:21' - 29/10/2018
Chứng khoán châu Á khởi động tuần mới trong không khí khá hứng khởi, sau khi "lao dốc" mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng, cơ hội phục hồi thị trường chứng khoán không cao
11:03' - 28/10/2018
Chứng khoán thế giới vẫn phải đối mặt với những lực cản và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm phiên 26/10
16:45' - 26/10/2018
Các thị trường chứng khoán ở châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 26/10 khi những căng thẳng thương mại và quan ngại về tình hình địa chính trị trên thế giới khiến giới đầu tư thận trọng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán 26/10: VN-Index lùi sát về mốc 900 điểm
15:49' - 26/10/2018
Áp lực bán về cuối phiên tăng mạnh khiến thị trường tiếp tục chìm sâu trong sắc đỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
"Thứ Hai hoảng loạn" trên các thị trường chứng khoán toàn cầu
15:34'
Tình trạng mất giá nghiêm trọng của "Thứ Sáu đen tối" thường kéo dài đến "Thứ Hai hoảng loạn" và chỉ sang đến "Thứ Ba đảo ngược", thị trường mới có sự phục hồi.
-
Chứng khoán
Tuần khó khăn phía trước của thị trường chứng khoán Mỹ
12:21'
Theo chỉ báo từ các hợp đồng tương lai vào cuối ngày 6/4, thị trường chứng khoán Phố Wall nhiều khả năng sẽ tiếp tục lao dốc khi mở cửa trở lại vào đầu tuần.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm sâu vì chính sách thuế của Mỹ
10:46'
Mở phiên đầu tuần, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm tới 4%, chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) “bay màu” gần 10% giá trị.
-
Chứng khoán
Chứng khoán có tuần giao dịch giảm điểm, thanh khoản cao nhất lịch sử
10:46' - 06/04/2025
Sau cú giảm mạnh, những chuyển biến tích cực hơn đã xuất hiện vào phiên cuối tuần, khi tâm lý nhà đầu tư dần ổn định trở lại.
-
Chứng khoán
Cổ đông "ngóng" kế hoạch cổ tức hấp dẫn của các ngân hàng
08:29' - 06/04/2025
Trước mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên, nhiều ngân hàng có lợi nhuận khả quan và kế hoạch chia cổ tức hấp dẫn với cổ đông.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 40 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
07:32' - 06/04/2025
Trong tuần tới từ ngày 31/3-1/4, có 40 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 8 doanh nghiệp trên HoSE, 6 doanh nghiệp trên HNX và 26 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ bốc hơi 5.000 tỷ USD chỉ trong hai ngày
13:20' - 05/04/2025
Trong hai phiên 3-4/4, chỉ số Dow Jones giảm 9,3%, S&P 500 giảm 10,5% và Nasdaq giảm 11,4%.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 8/4-11/4): SSG và VNX trả cổ tức khủng 120%
09:43' - 05/04/2025
Trong tuần tới từ ngày 8/4-11/4, có 8 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SSG và VNX trả cổ tức "khủng" 120% trong khi THP trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
09:26' - 05/04/2025
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến ngày 8/4, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.