BNEWS Cuối phiên giao dịch, đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn khi số mã tăng điểm đã lên tới 173 mã, còn số mã giảm điểm cũng chỉ còn 201 mã.
Phiên giao dịch buổi sáng đã mở đầu với áp lực bán gia tăng, trong khi bên mua không dám mạo hiểm đã khiến thị trường mở cửa trong sắc đỏ.
Nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như VNM, VIC, VCB, STB, KDC, MSN… vẫn đồng loạt giảm giá nên chỉ số VN-Index đã không thể ‘nhích” lên.
Trong đó, BID chỉ còn giảm 400 đồng xuống 24.200 đồng/CP và khớp lệnh được hơn 2,3 triệu đơn vị. VCB giảm 100 đồng xuống 44.500 đồng/CP. VNM giảm 1.000 đồng xuống 101.000 đồng/CP.Chiều ngược lại, các cổ phiếu dầu khí trên thị trường bất ngờ đua nhau tăng giá trở lại do những diễn biến tich cực từ giá dầu thế giới. Hiện tại, giá dầu Mỹ đang tăng 0,84%, trong khi dầu Brent tăng 0,63%.
Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như VCG, S99, CII, CEO, LDG, DIG, SJS, CTD….và đây là động lực chính giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Cùng với đó, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVC, PVS, PVD... cũng đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm. Thanh khoản thị trường phiên hôm nay có phần cải thiện với sự đóng góp rất lớn đến từ các giao dịch thỏa thuân, với 140 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.254 tỷ đồng.Trong đó, đáng kể nhất phải kể đến khối lượng thỏa thuận gần 17,7 triệu cổ phiếu của mã BCI ở mức giá 21.400 đồng/CP, với giá trị giao dịch lên tới gần 377,6 tỷ đồng.
Cuối phiên giao dịch, đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn khi số mã tăng điểm đã lên tới 173 mã, còn số mã giảm điểm cũng chỉ còn 201 mã. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,48 điểm (-0,08%) xuống còn 572,72 điểm. Toàn sàn có 95 mã tăng, 109 mã giảm và 105 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 107,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là hơn 1.876 tỷ đồng.Cùng với đó, chỉ số HNX-Index tăng 0,12 điểm (0,15%) lên 78,47 điểm. Toàn sàn có 78 mã tăng, 92 mã giảm và 198 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 32,7 triệu cổ phiếu, trị giá trên 378 tỷ đồng.
Tiến Tuấn
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index ngày 11/8: Giằng co quanh 1.780 điểm, thanh khoản suy giảm
VN-Index giằng co quanh 1.780 điểm phiên 11/8 do thanh khoản sụt giảm, tâm lý giao dịch thận trọng.
-
Chứng khoánIntel cân nhắc tăng quy mô đợt chào bán cổ phiếu lên 20 tỷ USD
Theo các nguồn tin, nhà sản xuất chip Intel Corp. của Mỹ có kế hoạch nâng quy mô đợt chào bán cổ phiếu lên khoảng 20 tỷ USD, cao hơn 30% so với mục tiêu ban đầu.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu PDR, DXG, BSR, ELC, AST ngày 11/8
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị tích cực cho loạt cổ phiếu như PDR, DXG, BSR, ELC và AST dựa trên triển vọng chính sách và kết quả kinh doanh.
-
Chứng khoánChứng khoán Phố Wall thận trọng trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát
Chứng khoán Âu-Mỹ ít biến động trong phiên 10/8, khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và dường như phớt lờ đà tăng vọt của giá dầu thô.
-
Chứng khoánCổ phiếu vốn Nhà nước trước bước ngoặt cơ cấu sở hữu
Việc Nhà nước tiếp tục giữ tỷ lệ chi phối hay từng bước giảm sở hữu sẽ trở thành biến số đáng chú ý đối với nhiều cổ phiếu lớn trong giai đoạn 2026-2030.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 10/8, nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ và niềm tin rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó thực hiện một đợt tăng lãi suất trong ngắn hạn.
-
Chứng khoánVN-Index tăng gần 9 điểm nhờ nhóm ngân hàng và năng lượng
Phiên giao dịch chứng khoán 10/8 ghi nhận VN-Index tăng gần 9 điểm lên 1.776,77 điểm nhờ lực kéo mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đi lên trong phiên sáng 10/8, với chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) tăng 0,3%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 10/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.







