Thêm 2 doanh nghiệp lên sàn UPCoM

10:57' - 18/09/2015
BNEWS Sở GDCK Hà Nội tiếp tục đón thêm 2 tân binh chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM, đó là CTCP Vận tải và Dịch vụ Hàng hải (MCK: TRS) và Công ty Vinalines Logistics – Việt Nam (MCK: VLG).
CTCP Vận tải và Dịch vụ Hàng hải (MCK: TRS) hoạt động trong lĩnh vực hàng hải. Ảnh: Nguồn: TRS

Ngày 18/9, Sở GDCK Hà Nội (HNX) tiếp tục đón thêm 2 tân binh chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM, đó là CTCP Vận tải và Dịch vụ Hàng hải (MCK: TRS) và Công ty Vinalines Logistics – Việt Nam (MCK: VLG).
Theo đó, TRS đăng ký số lướng chứng khoán giáo dịch là hơn 2.2 triệu cổ phiếu, giá trị đăng ký giao dịch là 22.129.760.000 đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 21.000 đồng/cổ phiếu.

TRS hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, được biết đến là một đối tác quan trọng về giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu, dịch vụ kho bãi và vận tải nội địa cho hầu hết các khu công nghiệp, khu chế xuất tại thị trường Việt Nam hiện nay. TRS chuyên về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển, đồng thời công ty cũng khai thác trong lĩnh vực vận chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng và cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức.

Ngoài ra, TRS cũng chú trọng phát triển hệ thống phân phối hàng tiêu dùng. Công ty hiện đang là đối tác phân phối hàng tiêu dùng cho các thương hiệu nổi tiếng, cung cấp cho hệ thống siêu thị và hệ thống bán lẻ tại thị trường Việt Nam, tiêu biểu như Coop Mart.

TRS có hệ thống kho bãi rộng lớn tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương hiện đang phục vụ cho dịch vụ xếp dỡ, lưu container cũng như hoạt động cho thuê kho, bãi. TRS có khả năng cạnh tranh cao với năng lực và hiệu quả hoạt động cao nhờ quy trình dịch vụ được tổ chức khép kín từ khâu Tiếp nhận – Vận chuyển – Lưu kho bãi – Thu gom hàng hóa.

Trong 2 năm 2013 và 2014, doanh thu của TRS đạt lần lượt 512,6 tỷ đồng và 468,2 tỷ đồng. Với việc chủ động kiểm soát các chi phí phát sinh đã góp phần vào sự tăng trưởng trong chỉ tiêu lợi nhuận năm 2014 với mức lợi nhuận sau thuế đạt 26,1 tỷ đồng, tăng 68,5% so với năm 2013. Trước tình hình kinh tế năm 2015 chưa có nhiều diễn biến thuận lợi, giá cả nguyên nhiên vật liệu đầu vào biến động phức tạp, TRS đặt kế hoạch ở mức thận trọng với 478 tỷ đồng doanh thu và 18 tỷ đồng lợi nhuận.

             Cùng ngày, CTCP Vinalines Logistics – Việt Nam (VLG) cũng niêm yết trên Upcom với số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch: 14.212.130 cổ phiếu. Giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch: 142.121.300.000 đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 12.600 đồng/cổ phiếu.

Được thành lập năm 2007, Công ty Vinalines Logistics – Việt Nam đã có 8 năm hoạt động trong mảng dịch vụ logistics, xây dựng được mạng lưới hoạt động tại các thị trường lớn trong nước như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh và tại các cửa ngõ thông thương như Lào Cai, Móng Cái, Lạng Sơn, Nội Bài.

Ngoài ra, công ty cũng đang triển khai mở rộng và tìm hiểu thị trường quốc tế như Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Camphuchia. Trong hoạt động logistics và đường sắt, công ty đã và đang duy trì hoạt động tạo hàng với các khách hàng chiến lược như Tập đoàn dệt may Texhong (Trung Quốc), Nhà máy chính của Honda Việt Nam.

Ngoài ra, công ty đã bước đầu khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hoá xuyên biên giới trên tuyến Thakhek (Lào) – Vũng Áng và Savannakhet (Lào) – Cảng Đà Nẵng.

Theo Báo cáo tài chính năm 2014, doanh thu thuần của VLG đạt 2.262 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt10,4 tỷ đồng. Trong 2 năm 2015 và 2016, công ty đặt mục tiêu doanh thu lần lượt đạt 2.400 tỷ và 2.600 tỷ đồng (tăng 6-8% mỗi năm), tương ứng với lợi nhuận sau thuế 11,3 tỷ và 12 tỷ đồng.

Đức Duy

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục