Thị trường dầu mỏ chờ tin từ cuộc bầu cử Mỹ
Trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, kết thúc phiên 8/11 tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 1/2017 giảm 11 xu Mỹ xuống 46,04 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 12/2016 tăng 9 xu Mỹ lên 44,98 USD/thùng.
Theo chiến lược gia về thị trường Art Hogan của Wunderlich Securitie, nếu không có gì thay đổi, nước Mỹ sẽ có một chính phủ của đảng Dân chủ và Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát, và điều này sẽ là tích cực đối với thị trường, trong khi một kết quả khác có thể gây ra nhiều biến động.
Các thị trường đã cho thấy sự ủng hộ rõ ràng đối với bà Clinton, trong bối cảnh ông Trump tuyên bố sẽ thay đổi chính sách kinh tế Mỹ nếu thắng cử.
Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11, trong khi các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Anh Reuters ước tính mức tăng chỉ là 1,3 triệu thùng.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vừa thúc giục toàn ngành tăng cường đầu tư nhằm bảo đảm nguồn cung đầy đủ trong tương lai khi giá dầu giảm đang kích thích nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng này. Theo dự báo của OPEC, giá dầu sẽ tăng nhẹ dần từ nay đến năm 2021.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng sau tuyên bố của FBI liên quan đến bà Clinton
08:40' - 08/11/2016
Theo giới phân tích, nhà đầu tư nhìn chung đều cho rằng việc bà Clinton thắng cử Tổng thống Mỹ sẽ tốt hơn cho thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi sau khi OPEC cam kết thực thi kế hoạch cắt giảm sản lượng
18:11' - 07/11/2016
Phiên chiều ngày 7/11 tại thị trường châu Á, giá dầu tăng hơn 1% do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cam kết thực hiện thỏa thuận hồi tháng 9/2016 cắt giảm sản lượng vực dậy thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng trên thị trường châu Á
10:47' - 07/11/2016
Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/11 tại thị trường Singapore, vào lúc 8 giờ 19 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 34 xu Mỹ (0,75%) lên 45,92 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm sang ngày thứ 6 liên tiếp
17:28' - 04/11/2016
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 4/11, ghi dấu phiên giảm thứ 6 liên tiếp, trong bối cảnh lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng chiều 27/1 nhờ tâm lý lạc quan của nhà đầu tư
16:34'
Giá dầu châu Á tăng trong chiều 27/1 nhờ đà tăng trưởng kinh tế của Mỹ mạnh hơn dự kiến cùng hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi nhanh chóng khi số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở nước này giảm.
-
Hàng hoá
Cà phê đặc sản Cuba - Giấc mơ đi từ trái tim
09:32'
Tại vùng đất màu mỡ ở trung tâm dãy núi Guamuaya của Cuba, người nông dân đang đặt mục tiêu đưa những hạt cà phê arabica vào danh sách các loại cà phê đặc sản để vực dậy một ngành đang suy giảm.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu rượu vang của Nam Phi sụt giảm trong năm 2022
09:24'
Theo báo cáo của Hiệp hội rượu vang Nam Phi (WoSA) mới công bố, trong năm 2022 khối lượng xuất khẩu rượu của nước này đạt 368,8 triệu lít, giảm 5% so với mức 388,1 triệu lít vào năm 2021.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 26/1 tăng hơn 1%
08:07'
Edward Moya, nhà phân tích cao cấp của công ty môi giới tài chính OANDA (Mỹ), cho biết giá dầu tăng hơn 1% trong phiên 26/1 nhờ sự tiếp sức” bất ngờ từ số liệu kinh tế Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tại Mỹ tăng trở lại
10:10' - 26/01/2023
Giá xăng dầu tại Mỹ đang có xu hướng tăng trở lại, với trong vòng một tháng qua, giá xăng tại nước này đã tăng trung bình khoảng 0,4 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít).
-
Hàng hoá
Nguồn cung thịt gà của Malaysia không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm
06:07' - 26/01/2023
Nguồn cung thịt gà cho thị trường nội địa của Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm đang hoành hành tại Mỹ và châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đảo chiều đi lên trong phiên 25/1
15:18' - 25/01/2023
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 22 xu Mỹ (0,3%), lên 86,35 USD/thùng, sau khi giảm 2,3% trong phiên giao dịch trước đó.
-
Hàng hoá
Hà Nội hàng hóa dồi dào, rau xanh đều giảm giá
15:04' - 25/01/2023
Sáng 25/1, thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh, hoa quả… rất sôi động, hàng hóa dồi dào phong phú, giá cả đã giảm nhiều so với những ngày trước Tết.
-
Hàng hoá
Thuốc tân dược tại Nga tăng giá
10:32' - 25/01/2023
Giá thuốc ở Nga đã tăng và đã có tình trang thiếu hụt một số loại thuốc, mặc dù thực tế là sản xuất tân dược ở Nga đang phát triển.