Thị trường năng lượng tiếp tục ảm đạm

08:50' - 24/09/2015
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 23/9, giá hai loại dầu chủ chốt đồng loạt đi xuống trên cả thị trường Mỹ và thị trường Anh, bất chấp báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm.
Thị trường năng lượng tiếp tục ảm đạm. Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 11/2015 giảm 1,88 USD, xuống 44,48 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn hạ 1,33 USD, xuống 47,75 USD/thùng. 

Nguyên nhân chính dẫn tới đà giảm của giá dầu trong phiên này là do báo cáo mới nhất từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho hay sản lượng dầu của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 18/9 vừa qua đã tăng thêm 19.000 thùng/ngày, lên 9,136 triệu thùng/ngày, chấm dứt chuỗi sáu tuần giảm liên tiếp. Thông tin trên làm gia tang mối lo về tình trạng dôi dư nguồn cung dầu mỏ toàn cầu, giữa bối cảnh nhu cầu tiêu thụ vẫn có xu hướng suy yếu, đồng thời khiến giới đầu tư phớt lờ thông tin tích cực khác cũng từ DoE cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm 1,9 triệu thùng. 

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư năng lượng còn chịu sức ép bởi số liệu đáng thất vọng về hoạt động chế tạo của Trung Quốc, dấy lên thêm mối quan ngại về triển vọng nhu cầu dầu mỏ của nền kinh tế dẫn đầu châu Á này. Cụ thể, Chỉ số quản lý sức mua (PMI) ngành chế tạo của Trung Quốc trong tháng Chín đứng ở mức 47 (điểm), giảm so với mức 47,3 của tháng Tám, đồng thời đánh dấu mức PMI thấp nhất kể từ tháng 3/2009. Con số này thấp hơn dự báo mà các chuyên gia phân tích của Bloomberg đưa ra trước đó là 47,5. 

Minh Trang (Theo AFP) 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục