BNEWS Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ, tiếp tục ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Sáng 25/12, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi Bắc Bộ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30- 70mm, cục bộ có nơi trên 120mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngoài ra, chiều và tối 25/12, ở khu vực Nam Bộ và tỉnh Lâm Đồng có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến từ 20- 40mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Dự báo thời tiết ngày 25/12 trời rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc; mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, khu công nghiệp.
Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 2,5-3,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m. Từ chiều và đêm 25/12, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3-5m.
Gió mạnh và gió giật, sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Tin liên quan
Mưa lớn cục bộ tại khu vực Trung Bộ và Nam Bộ
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCà Mau: Dông lốc làm 4 người bị thương và thiệt hại 75 căn nhà
Ngày 13/7, thông tin từ Văn phòng Phòng, chống thiên tai tỉnh Cà Mau cho biết, dông lốc làm thiệt hại nhiều căn nhà tại các xã Khánh Bình, Trần Văn Thời, Trí Phải và xã Lương Thế Trân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 13/7, đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Chiều 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7584/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTriều cường tại nhiều khu vực ven biển có xu hướng tăng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, triều cường tại nhiều khu vực ven biển có xu hướng tăng trog vài ngày tới, sau đó giàm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu"Vòm nhiệt" thiêu đốt miền Tây nước Mỹ
Nhiều khu vực trên thế giới đang tiếp tục đối mặt với các đợt nắng nóng khắc nghiệt khi những "vòm nhiệt" cường độ mạnh gây nhiệt độ tăng cao tại Mỹ và châu Âu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 13/7: Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to, biển động nhiều khu vực
Ngày 13/7, mưa rào và dông tiếp diễn tại nhiều khu vực trên cả nước, trong đó Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to trên 100 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 12/7: Mưa dông diện rộng, cảnh báo gió giật mạnh trên biển
Thời tiết ngày và đêm 12/7, các khu vực thành phố Hà Nội, Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Huế, Nam Trung Bộ, Cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông ở Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất ở 4 tỉnh phía Bắc
Dự báo từ 14 giờ 30 đến 15 giờ 30, vùng mây này tiếp tục gây mưa cho các phường/xã nêu trên và lan sang các phường, xã khác thuộc khu vực Hà Nội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão BAVI áp sát, Trung Quốc phát cảnh báo mưa bão ở mức cao nhất
Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc ngày 11/7 đã phát cảnh báo đỏ về mưa bão - mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ ngày 19/7 - 23/7, khả năng hình thành xoáy thuận nhiệt đới gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng ngày 19/7 - 23/7, khu vực Bắc Bộ khả năng chịu ảnh hưởng của một dải hội tụ nhiệt đới.











