Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới
Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ bị nén bởi lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu dịch dần xuống phía Nam và hoạt động mạnh dần lên, hình thành dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung và Nam Trung Bộ; áp ít thay đổi sau tăng, độ ẩm tăng dần.
Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết trên, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh; áp và độ ẩm ít thay đổi.
Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới- Khu vực Bắc Bộ: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ từ ngày 21/9 có mưa vừa, mưa to và dông.
- Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc từ ngày 21/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
- Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 22 đến ngày 30/9Áp cao lục địa tăng cường thêm trong ngày 22-23/9, sau có cường độ ổn định, từ ngày 26/9 có khả năng hoạt động yếu dần và tăng cường yếu trở lại trong ngày 28-29/9. Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung và Nam Trung Bộ có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông trong khoảng 24-27/9. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.
Trên cao, nhánh phía Tây của áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 22-23/9, áp cao cận nhiệt đới ở phía Đông có xu hướng lấn về phía Tây và hoạt động mạnh dần lên.
Cảnh báo:- Bắc Bộ: từ đêm 22-23/9 và thời kỳ ngày 28-29/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực ven biển, đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
- Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: từ đêm 22-25/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 26-29/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (tập trung ở phía Nam).
- Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/9: Mưa dông quay trở lại miền Bắc
07:38' - 20/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/9, mưa rào và dông quay trở lại miền Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
16:51' - 19/09/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa rào, ngày nắng
19:10' - 17/09/2022
Dự báo thời tiết ngày 18/9, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác, có nơi có dông, ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/9: Nhiều nơi có mưa rào và dông
08:29' - 17/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 17/9, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An, Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 27/7: Mưa dông, gió giật mạnh ở nhiều khu vực
17:34' - 26/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết đêm 26 và ngày 27/7 có xảy ra mưa dông, gió giật mạnh ở nhiều khu vực.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
16:22' - 26/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trên đất liền và trên biển xảy ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, gioá mạnh, sóng lớn...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở trên đất liền và gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển
14:12' - 26/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 26 - 27/7, tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 26/7: Hà Nội có mưa rào và dông
08:23' - 26/07/2025
Hà Nội hôm nay có mây, có lúc có mưa rào và dông, ban ngày nắng gián đoạn. Gió Nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 25/7: 8 tỉnh có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
19:37' - 25/07/2025
Trong 18 giờ qua (từ 23 giờ 24/7 đến 17 giờ ngày 25/7), khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá và Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông cấp 3
19:04' - 25/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trên biển và đất liền tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sóng lớn trên biển, lũ quét, sạt lở đất trên đất liền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo bão số 4 không có khả năng quay trở lại Biển Đông
14:33' - 25/07/2025
Trong 24 giờ tới, bão số 4 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Đông Bắc
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
12:01' - 25/07/2025
Từ 11 giờ đến 16 giờ ngày 25/7, khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang và Nghệ An tiếp tục có mưa. Nguy cơ lũ quét, sạt lở ở các tỉnh này.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ cao ngập lụt vùng trũng thấp ven hạ lưu sông Cả
09:49' - 25/07/2025
Lũ trên sông gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế-xã hội.