1. >

Thông tin mới nhất về vụ rơi máy bay ở Iran

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng thông tấn Iran ISNA ngày 14/1 đưa tin tin lực lượng chức năng đã đưa ra ngoài được ít nhất 7 thi thể trong vụ một máy bay chở hàng bị rơi gần thành phố Karaj, miền Bắc Iran.

Thông tin mới nhất về vụ rơi máy bay ở Iran

Hiện trường vụ rơi máy bay gần thủ đô Tehran, Iran, ngày 14/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

ISNA dẫn lời người đứng đầu Trung tâm khẩn cấp Iran Pirhossein Kolivand cho biết chiếc máy bay chở hàng với 16 người bên trong đã rơi xuống một khu vực dân cư, cách thủ đô Tehran khoảng 45 km.

Chiếc máy bay xuất phát từ thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, chở theo hàng thực phẩm tới Iran. Hãng thông tấn Fars của Iran trước đó đưa tin có chỉ một người trên máy bay còn sống sót và đó là một kỹ thuật viên trên máy bay.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay gần thủ đô Tehran, Iran, ngày 14/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện chưa rõ chiếc máy bay chở hàng này thuộc sở hữu của bên nào. Một người phát ngôn của cơ quan hàng không dân sự Iran trả lời truyền hình cho biết chiếc máy bay Boeing 707 là của Kyrgyzstan. Trong khi một người phát ngôn của sân bay Manas của Kyrgyzstan, nơi máy bay này khởi hành, lại cho biết chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Payam Air của Iran.

Hiện trường vụ rơi máy bay tại sân bay Fath, gần thủ đô Tehran, Iran, ngày 14/1/2019. Ảnh: Mehr News/TTXVN

Theo thông tin có được tới thời điểm hiện tại, chiếc máy bay Boeing 707 bị rơi tại sân bay Fath gần Tehran. Chiếc máy bay nói trên trong lúc hạ cánh đã không tiếp cận được đường băng và đâm vào một rào chắn ở sân bay. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thời tiết xấu. Hiện lực lượng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

Xem thêm:

>>Rơi máy bay chở hàng khiến 10 người thiệt mạng

>>Boeing tiếp tục bị kiện vì vụ rơi máy bay của Lion Air

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif